หลังฉีดฟิลเลอร์ การดูล

ฉีดฟิลเลอร์ ทำไมหลังทำ หมอต้องให้ดื่มน้ำเยอะๆ?

ตัวแปรสำคัญของการดูแล หลังการฉีดฟิลเลอร์ทุกบริเวณเลยนะคะ

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในโปรแกรมความงามยอดนิยมที่ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและปรับปรุงรูปหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หลังจากทำแล้ว สิ่งสำคัญที่ควรปฏิบัติคือการดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยเฉพาะในช่วง 1 สัปดาห์แรก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและลดความเสี่ยงของผลข้างเคียง

ฉีดฟิลเลอร์ ดื่มน้ำเยอะๆ

ทำไมต้องดื่มน้ำมากขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ในช่วง 1 สัปดาห์แรก

เหตุผลหลักที่ต้องดื่มน้ำมากขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ มีดังนี้

1. ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี:

 • การดื่มน้ำเพียงพอจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง และมีสุขภาพดี
 • ซึ่งจะช่วยให้ฟิลเลอร์เข้ากับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น และช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากทำทรีตเมนต์

2. ช่วยกำจัดสารส่วนเกินในกระบวนการฉีดฟิลเลอร์:

 • การดื่มน้ำปริมาณมากจะช่วยกระตุ้นการขับสารส่วนเกิน เช่นยาชาที่อาจเกิดขึ้นจากกระบวนการฉีดฟิลเลอร์ออกจากร่างกาย
 • ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมและอักเสบได้

3. ช่วยป้องกันผลข้างเคียง:

 • การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ เช่น อาการบวม รอยช้ำ หรือการติดเชื้อ
 • เนื่องจากร่างกายที่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะมีความสามารถในการซ่อมแซมและฟื้นฟูได้ดีกว่า

4. ช่วยให้ฟิลเลอร์คงตัวนานขึ้น:

 • การดื่มน้ำปริมาณมากจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว
 • และช่วยให้ฟิลเลอร์คงตัวอยู่ได้นานขึ้น ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ยาวนานและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น
หลังฉีดฟิลเลอร์ ดูแลอย่างไร

โดยทั่วไปแล้ว แนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2-2.5 ลิตร ในช่วง 1 สัปดาห์แรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์ อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำที่แนะนำอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น เพศ น้ำหนัก และสภาพแวดล้อม จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อกำหนดปริมาณน้ำที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ เป็นสารอุ้มน้ำ

ฟิลเลอร์ถือเป็นสารอุ้มน้ำ (hydrophilic substance) เนื่องจากในเนื้อฟิลเลอร์มีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารที่สามารถดูดซับและกักเก็บน้ำไว้ได้เป็นจำนวนมาก คุณสมบัตินี้ทำให้ฟิลเลอร์สามารถเพิ่มปริมาตรให้กับผิวหนัง เติมเต็มร่องลึก และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี

ตำแหน่งใต้ตา ร่องแก้ม เป็นพื้นที่ ที่ต้องการความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นมากจากฟิลเลอร์
ตำแหน่งใต้ตา ร่องแก้ม เป็นพื้นที่ ที่ต้องการความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นมากจากฟิลเลอร์

การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ วิธีที่ช่วยให้การฟื้นตัวหลังการฉีดฟิลเลอร์เป็นไปอย่างราบรื่นและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลหลังรับบริการอย่างเคร่งครัด และหากมีข้อสงสัยหรืออาการผิดปกติใดๆ ควรปรึกษาแพทย์ทันที เพื่อให้การฟื้นตัวเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

หมอต้าร์ทำให้เลิกกลัวฟิลเลอร์ไปเลย ฟิลเลอร์แท้ต้องเป็นยังไง เช็คหมอตัวจริงเสียงจริง ยุคนี้ต้องทำยังไง และชอบสุดคือมีภาพก่อนทำ หลังทำให้ดูหลังฉีด แบบเรียลๆ พอเห็นความแตกต่างก่อนทำ ใจเต้นรัวมาก เพราะมันแตกต่างกันชัดเจน ลดอายุไปได้เยอะมาก แนะนำเลยครับ โดยเฉพาะคนกลัวฟิลเลอร์แบบผม มาแล้วสบายใจแน่นอน

facebook
Kru JaAea Masuk
แนะนำเลย

จากคนที่กลัวฟิลเลอร์ ตอนนี้หายกลัว555+ คุณหมอแก้ปัญหาได้ตรงจุด มีความชำนาญ เห็นผลทันตา หายกังวลใจ มั่นใจขึ้นสุดๆค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

facebook
Rwicha Rattanapan
แนะนำเลย

ใต้ตาคือเรียบขึ้นชัดมาก หมอเอากระจกให้ดูหลังจากฉีดไปข้างนึง ถึงกับร้องออกมาเป็นภาษาใต้ ทำไปเมื่อวาน วันนี้ตื่นมามีบวมนิดหน่อย หมอบอกปกติ หมอต้าร์ทำดี มือเบา เจ็บหน่อยตรงฉีดยาชา นอกนั้นคือประทับใจมากค่ะ หมอต้าร์ น่ารักค่ะแนะนำว่าเราต้องทำอะไรแบบไหน ยิ่งได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง คือมั่นใจสุดๆเลยค่ะ คือถ้าไม่เห็นกับตาตัวเองที่เพื่อนทำแล้วผลออกมาดีมากก็คงไม่ได้มาทำค่ะเราต้องลองค่ะ กว่าจะตัดสินใจมาก็ใช้เวลาค่ะเพราะกลัว จนเพื่อนสวยไปหมดแล้วค่ะ บอกได้คำเดียว ฟิลเลอร์โกงอายุได้จริงๆ ค่ะ แขบมาทำนะทุกคน เราจะได้สวยไปด้วยกัน @dloveveryclinic มากๆ #ไปเพราะอยากสวย #ไปเพราะเพื่อนบอกว่าดี

facebook
Dolly Dollar
แนะนำเลย

มาปรึกษาเคสฉีดฟิลเลอร์ โชคดีมาก มาถึงได้คุยกับคุณหมอเลย คุณหมอให้คำแนะนำดีมากแถมมือเบาสุด ตอนนี้หน้าได้รูปขึ้น แนะนำเลยคะ😊❤️

facebook
Nipha Psy
แนะนำเลย

วันนี้มาฉีดฟิลเลอร์ที่นี่ คุณหมอมือเบามากค่ะ พี่พนักงานก็น่ารักคุยสนุกเป็นกันเองสุดๆค่ะ ชอบมากเลยค่ะ

facebook
Savaros Rodprasert
แนะนำเลย

ไม่เคยฉีดอะไรที่หน้ามาก่อนเลยคะ ตอนนี้คือมีปัญหาใต้ตาลึกคล้ำกับมีเหนียง เลยลองมาเปิดใจฉีดที่นี่ครั้งแรกคะ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา+แฟตเหนียง ตอนแรกคิดว่าต้องเจ็บมากแน่เลย พอได้ฉีดเข้าจริงไม่เจ็บเลยจ้า คุณหมอมือเบามากๆประทับใจมากสำหรับการเปิดใจลองดูครั้งนี้ รู้งี้ทำไปนานละ

facebook
Ning BarbieGrils
แนะนำเลย

ใครกลัวเจ็บ..ที่นี่หมอมือเบามากคะ❤️ ชวนคุยเป็นกันเองสุดๆ ฟิลเลอร์ของแท้ 100% (วันนี้มาทำฟิลเลอร์ใต้ตาคร้า)

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก