พาซิโอทาวน์ ชั้น 1

รามคำแหง 127/3

Q&A

คำถามที่หมอตอบบ่อย

ความเสี่ยงสูงมากๆค่ะ หากคนไข้ไม่ได้รับการรักษาจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต หรือมีประสบการณ์ ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

 • ความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ: การรับบริการที่คลินิกเถื่อนหรือจากแพทย์เถื่อนอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อเนื่องจากการขาดความสะอาดและมาตรฐานการปฏิบัติ

 • ผลข้างเคียงและความเสี่ยงต่อสุขภาพ: แพทย์เถื่อนอาจใช้วิธีการรักษาหรือสารที่ไม่มีความปลอดภัย ซึ่งอาจนำไปสู่ผลข้างเคียงร้ายแรงหรือปัญหาสุขภาพในระยะยาว จนไม่อาจแก้ไขให้ดีขึ้นภายหลังได้

 • คุณภาพการรักษาที่ต่ำ: การรับบริการที่คลินิกเถื่อนหรือจากแพทย์เถื่อนอาจนำไปสู่การรักษาที่ไม่มีประสิทธิภาพ และอาจทำให้ปัญหาที่มีอยู่แย่ขึ้นกว่าเดิมค่ะ

 • การใช้ยาที่ไม่เหมาะสม: แพทย์เถื่อนอาจสั่งยาที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ได้รับการรับรอง ซึ่งอาจเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้รับบริการ

 • การสูญเสียเงินและเวลา: การรับบริการที่คลินิกเถื่อนหรือจากแพทย์เถื่อนอาจทำให้คุณสูญเสียเงินและเวลา และต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติมในการรักษาแก้ไขปัญหาที่เกิดจากผลการรักษาที่ไม่ดีพอ

 • ปัญหาด้านกฎหมาย: การรับบริการจากคลินิกเถื่อนหรือแพทย์เถื่อนอาจเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย หากเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการรักษา ผู้รับบริการอาจไม่สามารถขอความช่วยเหลือทางกฎหมายได้อย่างเต็มที่

 • ความไม่มีความรับผิดชอบ: แพทย์เถื่อนหรือคลินิกเถื่อนอาจไม่มีความรับผิดชอบต่อผลของการรักษา ซึ่งอาจทำให้ผู้รับบริการเกิดความเสี่ยงสูง หากไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

ในฐานะแพทย์คลินิกความงาม ที่ได้ให้คำปรึกษาคนไข้มามากกว่า 10000 ราย หมอต้องบอกว่า หากต้องการให้ใบหน้าเรายังดูอ่อนกว่าวัยอยู่ตลอดแม้อายุจะเยอะแล้ว ต้องเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนวัยรุ่นเลยค่ะ  อาจลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้:

 1. ดูแลสุขภาพผิวอย่างสม่ำเสมอ: สำคัญในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ และใช้โทนเนอร์, เซรั่ม, และครีมบำรุงที่เหมาะสมกับประเภทผิวของเรา หน้าแห้ง หน้ามัน ผิวผสม ดูแลแตกต่างกันออกไปค่ะ

 2. ป้องกันแสงแดด: หมอให้ข้อนี้คือเบอร์ 1 เลย ทั้งการดูแลผิวในผู้ชาย ผู้หญิง ใช้ครีมกันแดดทุกวัน ด้วยค่าความป้องกัน SPF ที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดในช่วงเวลาที่แดดจัด โดยเฉพาะแดดช่วงเวลา 11.00-14.00 น.

 3. ดูแลความชุ่มชื้น: รักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ดี โดยใช้ครีมบำรุง และการดื่มน้ำเพียงพอ ดื่มน้ำเยอะจนเป็นนิสัย ช่วยได้มากค่ะ ไม่ใช่การดื่มเยอะใน 1 ครั้งนะคะ แต่เป็นการดื่มบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน

 4. การทำเสริมความงามที่ปลอดภัย: ยุคนี้เลี่ยงไม่ได้แล้วนะคะกับการเดินเข้าคลินิก เพื่อทำดูแลผิวหน้า ผิวกายตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นเรื่องปกติ และก็ไม่ใช่เรื่องน่าปกปิดเหมือนเมื่อก่อน การยกกระชับ การบำรุงผิวถึงระดับเซลล์ถือเป็นเรื่องจำเป็นมาก หากโจทย์ของคนไข้คือการคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว เช่น ฉีดฟิลเลอร์, โบลดเลือนริ้วรอย, เลเซอร์ ที่เหมาะสมกับผิวเรา และที่หมอแนะนำเป็นพิเศษที่ได้ผลลัพธ์ดีกับคนไข้หมอทุกเคส คือการรับบริการ D’ Exsosome ฟื้นฟูผิวตั้งแต่ระบบเซลล์จนได้ขึ้นชื่อว่า Baby skin Booster

 5. ดูแลสุขภาพร่างกาย: การดูแลสุขภาพร่างกายโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน

 6. การพักผ่อนให้เพียงพอ: แม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับวัยทำงาน หรือยุคนี้ แต่ก็ยังต้องเตือนตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่า ร่างกายเราย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่การออกกำลังกาย เป็นการยืดระยะเวลา ตัวเป็นกำแพงให้เราเจ็บป่วยน้อยลง อายุยืนยาวมากขึ้น รวมถึงมีสุขภาพผิวที่สดใส เปล่งปลั่งกว่าคนวัยเดียวได้

หมอยินดีให้คำปรึกษา ไม่คิดค่าใช้จ่ายค่ะ ทั้งการปรับรูปหน้า การฉีดสกินบูสเตอร์ เข้ามาตรวจสภาพผิว คุณภาพผิวหน้าก่อนได้ว่าตัวไหนเหมาะกับผิวเรามากที่สุด ค่อยตัดสินใจเลือกรับบริการได้ค่ะ

คลินิกตั้งในอยู่ศูนย์การค้า พาซิโอทาวน์ รามคำแหงค่ะ ใกล้กับศูนย์เทสล่าประเทศไทย รามคำแหง 127/3 เดินทางสะดวก ที่จอดรถสะดวกสบาย เปิดให้บริการทุกวัน หยุดเพียงวันจันทร์เท่านั้นค่ะ

Scroll to Top