รักษาสิวอักเสบ รอยสิว ด้วยแสง LED

การรักษาสิวด้วยแสง LED (Acne Light Therapy)

การฉายแสง LED เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยบำบัดผิวพรรณได้ดี เพราะสามารถช่วยดูแล ฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย รักษาสิว และฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย สามารถทำได้ในระยะเวลาสั้น ไม่ก่อให้เกิดรอยแผล และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำเสร็จ โดยที่ D’ Lovevery Clinic หมอได้นำมาใช้กับคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องสิว รักษาสิวเรื้อรังค่ะ

การฉายแสง LED คืออะไร?

การฉายแสง LED LED (Light – Emitting Diode) คือเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่นิยมในการรักษาสิวและดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดีขึ้น ทั้งใบหน้าและบริเวณอื่น ๆ มีความปลอดภัยและไม่ร้ายแรงต่อผิว แสง LED ที่มีความเข้มต่างกันสามารถรักษาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและฟื้นฟูผิวให้กลับมาดีกว่าเดิม ไม่รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองในระหว่างการรักษา

LED ลดการเกิดสิว

คนไข้หมอที่มีปัญหาสิวผด สิวเม็ดๆเล็กๆบริเวณไรผม หน้าผาก สามารถใช้ LED รักษาให้ดีขึ้นได้ และการลดการอักเสบ หลังการเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ทั่วหน้า เพื่อป้องกันไม่ใช้สิวเกิดซ้ำๆค่ะ

หมอต้าร์
พญ.อภิญญา-เสาร์แก้ว

ขั้นตอนการรักษา D’ Signature-LED

 • 🔍 ขั้นตอนที่ 1: เช็ดเครื่องสำอางค์ และทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด
 • 💊 ขั้นตอนที่ 2: ใช้ยาและวิตามินที่จำเป็น ตามด้วยมาส์กเพื่อสิวยุบตัวเร็วขึ้น
 • 👉 ขั้นตอนที่ 3: กดสิวอุดตันออกอย่างอ่อนโยนทั่วใบหน้า
 • 💡 ขั้นตอนที่ 4: ใช้แสง LED คลื่นยาว 2 ความยาวตามสภาพของสิว
 • 🧴 ขั้นตอนที่ 5: ทาครีมบำรุงที่อ่อนโยนและครีมกันแดด
 • ⏰ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ผิวหน้าจะรู้สึกสะอาดเกลี้ยงเกลาขึ้น สิวยุบตัวลง แห้งลง สิวเก่ามีอาการที่ดีขึ้น และโอกาสการเกิดสิวใหม่ลดลง
 • 🌞 หลังการทำ Signature-LED สามารถใช้ชีวิตปกติได้ แนะนำให้ใช้ยาสิวตามที่แพทย์แนะนำเพื่อการรักษาที่ครบวงจรของสิว

โดยสำหรับผู้ที่ต้องการให้รอยสิวหายเร็วยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำ โปรแกรม D’ Signature LED ควบคู่กับการใช้เลเซอร์รักษารอยดำ รอยแดง Signature-IPL เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้เร็วยิ่งขึ้น

LED แสงสีต่างๆ ช่วยเรื่องอะไร

D’ Lovevery Clinic แนะนำวิธีการรักษาสิวยอดนิยม โดยเน้นการรักษาสิวจากต้นเหตุ และป้องกันการเกิดสิวใหม่ ด้วยขั้นตอนที่ประกอบไปด้วยการกดสิว ฉีดสิว ให้ยาและวิตามินที่จำเป็น ตามด้วยมาส์กสูตรเฉพาะสำหรับผิวเป็นสิว เพื่อให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น และกดสิวอุดตันออก และไฮไลท์สำคัญคือ การฉายแสง LED 2 ความยาวคลื่น เพื่อลดปัญหาการเกิดสิว ช่วยปรับสภาพผิว และทำให้รอยสิวลดลงได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งการฉายแสงที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวมี 3 แสง ดังนี้

แสงสีฟ้า (ความยาวคลื่น 470 นาโนเมตร): ช่วยฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวที่เป็นอยู่แห้งตัวเร็วขึ้น และป้องกันการเกิดสิวใหม่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสิวอย่างเร่งด่วน

ฉายแสง-led-รักษาสิว-รอยสิว-D-Lovevery-clinic

แสงสีเหลือง (ความยาวคลื่น 590 นาโนเมตร): ช่วยลดรอยแดงและรอยดำจากการเกิดสิว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาจุดด่างดำต่างๆบนใบหน้า ทั้งรอยดำและรอยแดงจากสิว กระ ฝ้า รวมถึงผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

แสงสีเขียว (ความยาวคลื่น 527 นาโนเมตร): มีคุณสมบัติในการรักษารอยดำ ลดการสร้างเม็ดสี และปรับสีผิวให้กระจ่างใส คล้ายกับแสงสีเหลือง แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ในการลดรอยดำมากขึ้น นอกจากนี้ แสงสีเขียวยังช่วยรักษาอาการแพ้ผิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ฉายแสง-led-รักษาสิว-รอยสิว-D'-Lovevery-clinic-แสงสีเขียว

แสงสีแดง (ความยาวคลื่น 630 นาโนเมตเมตร): ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อผิวกระจ่างใสและเนียนเรียบขึ้น เหมาะสำหรับคนผู้ที่ต้องการใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ ผิวดูสดใส

ฉายแสง-led-รักษาสิว-รอยสิว-D-Lovevery-clinic-แสงสีแดง

คำแนะนำ ก่อน หลัง รับบริการ

ก่อนเข้ารับการฉายแสง LED

 1. งดทายาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A) Retinols Retinoids Glycolic Acid หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging อย่างน้อย 3 วัน ก่อนรับบริการ
 2. งดแวกซ์ผิว, ขัดผิว, สครับผิว, นวดหน้า, โกนขน, ดึงขน, เลเซอร์ บริเวณที่จะทำอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนรับบริการ
 3. งดดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ 24 ชั่วโมง ก่อนรับบริการ
 4. งดกิจกรรมที่ส่งผลให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนมากขึ้น เช่น การออกกำลังกาย ซาวน่า 24 ชั่วโมง ก่อนรับบริการ
 5. แจ้งแพทย์เกี่ยวกับโรคประจำตัว, ยาที่รับประทานประจำ, หรือแพ้ยาก่อนรับบริการ

หลังเข้ารับการฉายแสง LED

 1. หลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 2. งดอาบแดด, ซาวน่า, ถูกแสงแดดหรือความร้อนจัด
 3. ใช้โฟมล้างหน้าหรือคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว
 4. ไม่ควรล้างหน้าโดยการถูแรงๆ เพื่อป้องกันผิวเกิดการระคายเคือง

D’ Lovevery Clinic เข้าใจคนเป็นสิว เพราะหมอเอง และเจ้าหน้าที่ทุกคนในคลินิก ล้วนแล้วแต่เคยเป็นสิว (แบบหนักมาก) กันมาก่อน เลยทำให้เราเข้าใจคนไข้เป็นอย่างดี และมีวิธีการรักษา ที่อาจจะแตกต่างจากคลินิกอื่น มุ่งเน้นต้นเหตุของสิว และใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในการรักษา จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการจัดการกับปัญหาสิว และปรับปรุงสภาพผิวให้ดูสุขภาพดี ผิวกระจ่างใส และกลับมามีความมั่นใจดังเดิม หมอเป็นกำลังใจทุกคนที่กำลังเป็นสิวค่ะ 🙂

ต้องรับการฉายแสงครบ 4 สีทุกครั้งหรือไม่

การฉายแสง LED ไม่จำเป็นต้องฉายครบทั้ง 4 สีในทุกครั้งค่ะ การรักษาจะขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์ โดยพิจารณาจากวัยผู้รับการรักษา, สภาพผิว, และปัญหาผิวที่แต่ละบุคคลเป็นอยู่ ผู้รับการรักษาอาจได้รับการฉายแสงเพียงสีเดียวหรือสลับกันไปตามความเหมาะสม หากผิวหน้าไม่มีปัญหาสิว ก็สามารถฉายแสงเพื่อฟื้นฟูสภาพผิว ลดจุดด่างดำ ริ้วรอย และปรับผิวให้กระจ่างใสได้ค่ะ

หมอแนะนำให้ทำกี่ครั้ง

ผลการรักษาด้วยแสง LED ส่วนใหญ่จะเห็นผลเมื่อรับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป ซึ่งจะพบว่าสิวอักเสบลดลง, ใบหน้ามีความมันน้อยลง, และรอยสิวดูจางลง หมอแนะนำให้ทำการรักษาสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องกัน 4-8 สัปดาห์ขึ้นไป ความถี่ในการรักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน เบื้องต้นหมอแนะนำ สองสัปดาห์/ครั้ง ค่ะ

LED รักษาสิว ราคาเท่าไหร่

1ครั้ง

รับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนรับบริการ

ทำความสะอาดผิวหน้า

รับการฉายแสง สีต่างๆตามคำแนะนำของแพทย์

ใช้เวลา 15-20 นาที

1,200

5 ครั้ง

ดีเลิฟเวอรี่คลินิก
อยู่ที่ไหน

ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง ชั้น 1 ติดกับศูนย์เทสล่า ประเทศไทย

เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์

11:00-20:30 น.
หยุดทุกวันจันทร์
สอบถามรายละเอียดเพิ่ม
โทร 064-424-6526
ทักไลน์ตอบไว https://lin.ee/wdFXX3d

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก