ถาม:
สครับต้า คืออะไรอ่ะหมอ ที่กล่องสีแดงๆ
ตอบ:

ตอนแรกหมอก็งงไปพักนึง พอนึกขึ้นได้ คนไข้น่าจะหมายถึงตัว SCULPTRA ที่เป็นสารกระตุ้นคอลลาเจน Biostimulator ที่จะทำให้ผิวหน้าเฟิร์มกระชับ แต่ชื่อจริงๆ น่าจะออกเสียงว่า สกัลป์ทรา หรือ สะ-เก๊า-ต้า แต่สุดท้ายก็คือผลิตภัณฑ์ตัวเดียวกัน

โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้มากขึ้น ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ดังนั้นหมอจะแนะนำให้คนที่เริ่มมีปัญหา ก็คือเข้าสู่อายุสัก 35 ขึ้นมาทำมากที่สุด ก็ต้องประเมินผิวเป็นรายบุคคลไป ว่าควรจะต้องทำกี่ครั้ง กี่กล่องค่ะ

Sculptra คืออะไร
sculptra ราคา

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก