พาซิโอทาวน์ ชั้น 1

รามคำแหง 127/3

sculptra-ดีไหม-ฉีดที่ไหนดี

SCULPTRA ดีไหม สรุปแบบเข้าใจง่าย

Sculptra Collagen Biostimulator เป็น 1 ในแบรนด์แห่งนวัตกรรมยุคใหม่ล่าสุดที่ช่วยปลุกผิวสวย เติมเต็มความเต่งตึง ความเรียบเนียนไร้ริ้วรอยเหมือนย้อนคืนอายุให้ผิวด้วย Biostimulator โดยแบรนด์นี้หมอบอกก่อนเลยนะคะว่าได้รับการรับรองผ่าน อย.ไทยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สาวและหนุ่ม ๆ หลายคนยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเท่าไหร่ คงสงสัยและหารีวิวข้อมูลกันเยอะว่า Sculptra ดีจริงไหม Sculptra ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ตรงไหน และมีหลักการทำงาน รวมถึงให้ผลลัพธ์ข้อดีเป็นยังไง คำถามที่เคยสงสัยหรือเอ๊ะใจทุกคำถามหมอจะมาบอกรายละเอียดให้หายข้องใจกันในบทความนี้ทั้งหมดเลยค่ะ

sculptra ดียังไง
sculptra ก่อนทำ หลังทำ

Sculptra Biostimulator คืออะไร ?

Biostimulator เป็นสารกระตุ้นที่ฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อสร้างกระบวนการฟื้นฟูคอลลาเจนหรือสร้างใหม่ขึ้นมาเอง เป็นนวัตกรรมที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างเป็นธรรมชาติ และใกล้เคียงกระบวนการธรรมชาติมากที่สุดตามกระบวนการสร้างของร่างกาย ถือเป็นความก้าวหน้าของวงการความงามเลยก็ได้ค่ะ

คอลลาเจนสำคัญกับผิวยังไง ?

รู้ก่อนได้เปรียบกับคอลลาเจนองค์ประกอบสำคัญของผิวที่หลายคนชอบเมิน หมอเชื่อว่าหลายคนรู้จักคอลลาเจน แต่ไม่รู้ว่าคอลลาเจนหน้าตาเป็นยังไง

คอลลาเจนมีหน้าที่อะไร และคอลลาเจนสำคัญกับผิวยังไง โดยคอลลาเจนมีหน้าตาคล้ายเชือกถักเรียงกันอยู่หลายชั้น ทำหน้าที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและข้อต่ออย่างต่อเนื่อง มีความสำคัญช่วยให้ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง อิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ซึ่งร่างกายจะสูญเสียต้นกำเนิดการสร้างคอลลาเจนและคอลลาเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปริมาณและความแข็งแรงตามอายุจนแสดงออกมาในรูปแบบของริ้วรอย หน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่เรียบเนียน ความไม่กระชับของผิว ผิวไม่แข็งแรง ผิวขาดน้ำ

หรือถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ หมอตอบได้เลยว่าเด็กมีคอลลาเจนปริมาณมากกว่า แข็งแรงกว่า และตัวต้นกำเนิดในการผลิตคอลลาเจนจำนวนมากกว่าค่ะ 

ไฟโบรบลาสต์ คืออะไร มีหน้าที่อะไร ?

ไฟโบรบลาสต์เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่ค่อยเร่งให้คอลลาเจนสร้างมากขึ้น โดย Biostimulator สารกระตุ้นธรรมชาติของร่างกายเป็นหนึ่งในวิธีการกระตุ้นสร้างไฟโบรบลาสต์เพื่อไปย้ำให้คอลลาเจนผลิตขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

Sculptra สารกระตุ้นคอลลาเจน คืออะไร

Sculptra เป็นแบรนด์จากบริษัท Galderma ที่ผลิตสารกระตุ้นคอลลาเจนอย่างเป็นธรรมชาติตัวแรกของโลกในอนุภาคของ Poly-L-Lactic Acid (PLLA) ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างโครงสร้างของผิวให้มีการสร้างคอลลาเจนเพื่อเติมเต็ม ยกกระชับ และทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ซึ่งมาในรูปแบบลักษณะผสมกับโมเลกุลน้ำ Sterile water เมื่อฉีดเข้าร่างกายในช่วงระยะ 1-3 วัน จะทำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น และจะเหลือเพียงผลึกสาร PLLA ที่ยังอยู่เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตั้งแต่ต้นกำเนิดอย่างไฟโบรบลาสต์ตลอดการสร้างคอลลาเจนเลยค่ะ

ทำไมถึงนิยมใช้ Biostimulator เป็นสารประกอบ

ในทางการแพทย์ Biostimulator เป็นส่วนประกอบในการผลิตไหมละลายมาในรูปแบบเส้นที่มีคุณสมบัติในการสมานแผล รักษาผิวให้กลับมาปิดสนิท ซึ่งรูปแบบของ Biostimulator มีหลายประเภทค่ะ เช่น ชนิดผงที่สามารถฉีดนำเข้าสู่ร่างกายของเราได้ ซึ่งการฉีด Biostimulator คนไข้ในกลุ่มที่เคยมีอาการคีลอยด์ แผลเป็นนู่น หมอแนะนำให้ระมัดระวังหรือปรึกษาแพทย์ก่อนทำค่ะ เพื่อป้องกันการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มากเกินจนผิดปกติ

หลักการทำงาน Biostimulator 

เป็นกระบวนการฟื้นฟูที่ลงลึกถึงชั้นโครงสร้างผิวโดยทำการฉีด Original Collagen Biostimulator เข้าสู่ร่างกายเพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายตามธรรมชาติ โดยไปกระตุ้น Fibroblast เซลล์ต้นกำเนิดให้ไปสร้างเส้นใยคอลลาเจนผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย จนเกิดคอลลาเจนจำนวนมากภายในที่สุด และจะค่อย ๆ สลายไปจนหมดค่ะ ซึ่งภายใต้แบรนด์ Sculptra ได้มีผลการวิจัยออกมาว่าหลังฉีดสามารถผลิตคอลลาเจนประเภทที่ 1 (Collagen Type I)โดยเป็นคอลลาเจนที่มีมากที่สุดในร่างกายได้สูงถึง 66.5% หากเทียบกับการทำหัตถการประเภทอื่น ๆ แล้วเป็นวิธีการสร้างคอลลาเจนที่ผลลัพธ์ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าคนไข้ต้องการผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม ก็สามารถทำร่วมกับโปรแกรมยกกระชับประเภทอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ข้อดีของ Sculptra

 • เสริมสร้างคอลลาเจนได้จำนวนมาก
 • เสริมสร้างความแข็งแรงแก่คอลลาเจน
 • ปรับโครงสร้าง ฟื้นฟูผิวได้อย่างลึกลงโดยเฉพาะ Collagen Type I
 • ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพและคงอยู่ยาวนานขึ้น เนื่องจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่ยาวนานหลายเดือน เพราะอนุภาคของ PLLA ที่มีในเฉพาะ Sculptra ในการคงความยาวนานของการกระตุ้นคอลลาเจน
 • ปรับผิวให้สวย เปล่งปลั่ง เรียบเนียน 
 • ริ้วรอยดูตื้นขึ้นและจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผิวยกกระชับมากขึ้น ความหย่อนคล้อยลดลง
 • ปลอดภัย ผ่านการรับรอง อย.ไทย และ US FDA 

ข้อเสียของ Sculptra

 • ปัจจุบันยังไม่มีวิธีการสลาย Sculptra เมื่อฉีดในปริมาณที่มากเกินไป
 • ราคาสูง หากมีปัญหาเยอะและรักษาครบ protocol

ฉีด Sculptra กี่ครั้งถึงเห็นผล 

การฉีด Sculptra หลังทำทุกครั้ง หมอจะมีการตรวจร่างกายและติดตามผลลัพธ์หลังเข้ารับโปรแกรมประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงกระบวนการทำงานของ Biostimulator ในการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนไปแล้ว และสามารถตรวจสอบได้อย่างแน่นอนค่ะว่าคอลลาเจนหลังจากที่ร่างกายคนไข้ได้สร้างขึ้นมาใหม่นั้นเพียงพอหรือต้องเพิ่มเติมอีกไหมนั่นเองค่ะ แม้ผลลัพธ์ของคนไข้บางท่านอาจจะไม่ได้เติมเพิ่มแต่ยังคงมีคอลลาเจนสร้างขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ อยู่ค่ะ

ภาพหลังฉีด Sculptra ทันที

ฉีด Sculptra กี่ซีซี ฉีดเยอะแค่ไหนถึงเห็นผล

การฉีด Sculptra กี่ซีซีถึงเห็นผลนั้น หมอขออธิบายเป็นแบบนี้ค่ะ เนื่องจากจำนวนคอลลาเจนและความแข็งแรงของคอลลาเจนในแต่ละบุคคลมีไม่เท่ากันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเข้ารับโปรแกรม Sculptra จึงต้องมีการประเมินตรวจร่างกายอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้การฉีดกลุ่มสารกระตุ้นคอลลาเจนเหล่านี้มีจำนวนใกล้เคียงกับคอลลาเจนเมื่อเรายังเด็กมากที่สุด หรืออ้างอิงจากคำแนะนำง่าย ๆ จากอายุ เช่น อายุ 30 ฉีด 3 ขวด / อายุ 40 ฉีด 4 ขวด / อายุ 50 ฉีด 5 ขวด เป็นต้น แต่ถ้าเอาชัวร์ที่สุดนะคะ คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอได้โดยตรงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการส่งรูปภาพบนช่องทางออนไลน์หรือเดินทางมาที่คลินิกเพื่อวัดคอลลาเจนในผิว และดูความยืดหยุ่นผิวอย่างละเอียดตามวิธีมาตรฐานจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เช่น การดึงผิวเพื่อตรวจสอบความยืดหยุ่นและให้คะแนนของผิวเพื่อประเมินความเหมาะสมว่าคนไข้สามารถเข้ารับโปรแกรม Sculptra ได้ไหม ถ้าได้ควรฉีดกี่ซีซีและจำนวนครั้งในการเข้ารับโปรแกรมเพื่อการสร้างคอลลาเจนให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดเฉพาะคนไข้รายคนค่ะ

คลิกที่รูปเพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมด

Biostimulator ทดแทนการฉีด filler ได้ไหม

Biostimulator ไม่สามารถทดแทน filler ได้ 100% ค่ะ เพราะกลุ่มสาร Biostimulator เป็นสารทดแทนก็จริงแต่ยังไม่สามารถให้ผลลัพธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณสมบัติเทียบเท่าฟิลเลอร์ ยกเว้นคนไข้ได้รับการสร้างคอลลาเจนเพียงพอจนผลลัพธ์ในด้านริ้วรอย ร่องลึกของผิวดูตื้นขึ้นและจางลง จนทำให้ปริมาณในการฉีดฟิลเลอร์ลดน้อยไปด้วยค่ะ

✅ริ้วรอย
✅แห้งกร้าน ผิวหน้าสาก
✅ความยืดหยุ่นหายไป
✅ผิวหน้าคล้อย โดยเฉพาะช่วงแก้ม
✅ผิวไม่ค่อยอุ้มน้ำ แม้จะใช้สกินแคร์แพงแค่ไหน
✅ผิวขาด Volume
👉👉 หมอต้าร์แนะนำ Sculptra

✅ริ้วรอยร่องลึก
✅ผิวยุบตัวบางส่วน เช่น ผิวใต้ตายุบตัว ผิวใต้ตาคล้ำ ร่องแก้มลึก
✅ผิวไม่ค่อยอิ่มฟู
✅ผิวหยาบกร้านเล็กน้อย
✅อยากปรับรูปหน้า
👉👉 หมอต้าร์แนะนำ HA Filler

ฉีด Sculptra ราคาแพงไหม

การฉีด Sculptra หากเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากค่ะ ทั้งเป็นวิธีการกระตุ้นที่ปลอดภัย และใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด ทำให้คนไข้ไว้วางใจได้อย่างแน่นอนว่าคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้นมานั้นมีคุณภาพและคงประสิทธิภาพอยู่ได้นานแน่นอนค่ะ

Sculptra จับคู่ Rejuran ผิวกระชับ ผิวกระจก สวยแบบคูณสอง
sculptra-ราคาเท่าไหร่-ได้กี่-cc
SCULPTRA 1 ครั้ง (10cc) ราคา 35,990.-
โปรโมชั่น SCULPTRA 3 ครั้ง (30cc) ราคา 99,000.-

โปรโมชั่น 5 ท่านแรก รับเพิ่ม!! ✅HIFU ยกกระชับทั่วหน้า + เหนียง 1 ครั้งฟรี มูลค่า 14000.-

โปรโมชั่น SCULPTRA 5 ครั้ง (50cc) ราคา 159,000.-

โปรโมชั่น 5 ท่านแรก รับเพิ่ม!! ✅HIFU ยกกระชับทั่วหน้า + เหนียง 1 ครั้งฟรี มูลค่า 14000.- ✅ Botox ลดกราม 1 ครั้ง ฟรี มูลค่า 6000.-

ฉีด Sculptra ไม่ใช่ที่ไหนก็ได้

Sculptra สวย ปลอดภัย ไม่ใช่ที่ไหนก็ได้! ที่ คุณหมอต้องผ่านการเทรนอย่างถูกต้อง ฉีดถูกชั้นผิว ถูกเทคนิค มั่นใจได้รับยาเต็มประสิทธิภาพ ใช้ยาแท้ สั่งจากบริษัทโดยตรง ตรวจสอบได้ สลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง

 • ✅ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทุกระดับ
 • ✅ ยิ่งอายุเยอะ ยิ่งเห็นความต่างเยอะ
 • ✅ กระตุ้น Collagen Type 1 ถึง 66.5%
 • ✅ เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวแน่นอิ่มฟู
 • ✅ ทำครั้งเดียว อยู่ได้นานถึง 2 ปี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top