หน้าไม่เท่ากัน ทำไงดี

การฉีดฟิลเลอร์เพียงแค่ 1-2 จุด สามารถแก้ปัญหาใบหน้าไม่สมมาตรได้ ส่งภาพปรึกษาได้เลยค่ะ

หน้าไม่เท่ากัน เลือกรักษาวิธีไหนดี

หน้าไม่เท่ากัน เกิดจากอะไรได้บ้าง

ความไม่สมมาตรของใบหน้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น:

 1. พันธุกรรม: ลักษณะทางพันธุกรรมอาจส่งผลให้ใบหน้ามีความไม่สมมาตรตั้งแต่กำเนิด
 2. การเจริญเติบโตที่ไม่สมดุล: การเจริญเติบโตของกระดูกและกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่ไม่สมดุลกันสามารถทำให้ใบหน้าดูไม่เท่ากันได้
 3. การบาดเจ็บ: อุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บบนใบหน้าอาจส่งผลให้เกิดความไม่สมมาตรได้
 4. โรคหรือความผิดปกติบางอย่าง: โรคบางชนิด เช่น โรคเบลล์พัลซี (Bell’s palsy) หรือความผิดปกติของกล้ามเนื้อบนใบหน้าอาจทำให้ใบหน้าดูไม่เท่ากันได้
 5. การสูญเสียฟัน: การสูญเสียฟันหรือปัญหาเกี่ยวกับฟันอาจส่งผลต่อรูปร่างของใบหน้าและทำให้ดูไม่สมมาตร
 6. การเสื่อมของเนื้อเยื่อ: เมื่อเราอายุมากขึ้น เนื้อเยื่อบนใบหน้าจะเสื่อมลง ซึ่งอาจทำให้ใบหน้าดูไม่สมดุลหรือไม่เท่ากันได้
 7. นิสัยการนอน: การนอนตะแคงด้านเดียวเป็นประจำอาจส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สมมาตรได้เช่นกัน

หน้าไม่เท่ากัน วิธีแก้ไข มีอะไรบ้าง

วิธีการรักษาใบหน้าที่ไม่เท่ากัน โดยเรียงลำดับจากวิธีที่ไม่ต้องพักฟื้น ได้แก่:

 1. การฉีดโบท็อกซ์ (Botox): ใช้สำหรับรักษากล้ามเนื้อใบหน้าที่ไม่สมดุล ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดความไม่สมมาตร ไม่ต้องพักฟื้น
 2. การฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Fillers): เติมเต็มบริเวณที่ขาดปริมาตรหรือไม่สมดุล เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูสมมาตรมากขึ้น ไม่ต้องพักฟื้น
 3. การทำทรีตเมนต์ด้วยคลื่นวิทยุ (Radiofrequency Treatment): กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยที่อาจทำให้ใบหน้าดูไม่สมมาตร อาจต้องพักฟื้นเล็กน้อย
 4. การผ่าตัดเปลี่ยนรูปหน้า (Facial Contouring Surgery): วิธีการผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนรูปร่างของใบหน้า เช่น การปรับกระดูกขากรรไกร การปรับรูปจมูก หรือการปรับกล้ามเนื้อใบหน้า ต้องมีระยะเวลาพักฟื้นหลังการผ่าตัด
 5. การผ่าตัดยกกระชับใบหน้า (Facelift Surgery): วิธีการผ่าตัดเพื่อแก้ไขความหย่อนคล้อยและความไม่สมมาตรของใบหน้า โดยการดึงและกระชับผิวหนังและกล้ามเนื้อ ต้องมีระยะเวลาพักฟื้นหลังการผ่าตัด
หมอเคยได้ยินหลายคนพูด จัดฟันหน้าจะเบี้ยว นุ่นนี่นั่น เป็นการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่ากัน ไม่ถึงกับทำให้ใบหน้าผิดรูปไปแต่อย่างใดค่ะ
หน้าไม่เท่ากัน ฉีดอะไรดี ฟิลเลอร์คือคำตอบ
เป็นอีก 1 เคส ที่ใช้ฟิลเลอร์ในการปรับความสมมาตรของใบหน้า
เป็นอีก 1 เคส ที่ใช้ฟิลเลอร์ในการปรับความสมมาตรของใบหน้า
เป็นอีก 1 เคส ที่ใช้ฟิลเลอร์ในการปรับความสมมาตรของใบหน้า
พญ.อภิญญา-เสาร์แก้ว

ก่อนเลือกวิธีการรักษา ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสภาพใบหน้าและให้คำแนะนำถึงวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละบุคคล

เป็นครั้งแรกในการฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอมือเบามากกค่ะ พี่พนักงานก็น่ารักเป็นกันเองทุกคนเลยค่ะชอบมากเลยค่ะ

facebook
Duangruethai Phokprakhon
แนะนำเลย

ไปฉีดฟิลเลอร์คางครั้งแรก ประทับใจสุดๆ คุณหมอต้าร์ดูแลดีมาก ยาแท้100% คุณหมอแกะกล่องให้ดูเองเลย เช็คหมอเช็คยาได้ เห็นกล่องฟิลเลอร์เต็มร้านมั่นใจได้เลยว่าหมอปั้นทรงสวยย ที่สำคัญคือหมอมือเบา ถูกใจที่นี่มากก💖💖

เป็นการฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกก็ประทับใจมาก ถุงใต้ตาที่ลึกมากก็ตื้นขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำก็เห็นผลได้ชัดเจน คุณหมอก็มือเบาไม่เจ็บไม่ซ้ำเขียว ชอบมากค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกกับหมอต้าร์หลับคาเข็ม เตรียมใจมาเจ็บ แต่ผิดคาดมากๆ หมอมือเบา และใต้ตาคือดีมาก เรียบเลย จากที่มีถุงใต้ตา ใครจะมาฉีดแนะนำเลย หมอเก่งจริงค่ะ

facebook
Nipha Psy
แนะนำเลย

วันนี้มาฉีดฟิลเลอร์ที่นี่ คุณหมอมือเบามากค่ะ พี่พนักงานก็น่ารักคุยสนุกเป็นกันเองสุดๆค่ะ ชอบมากเลยค่ะ

facebook
Sirinya Mook
แนะนำเลย

รู้สึกประทับใจมากคะ ในครั้งแรกที่มาทำฟิลเลอร์กีบหมอตาร์ เห็นผลตั้งแต่ทำครั้งแรกเลยคะ ใต้ตาอิ่มฟูขึ้นมาทันทีเลยคะใครอยากฉีดฟิลเลอร์ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยนะคะ คุณหมอตาร์มือเบามาก แลน้องๆ ให้บริการดีมากๆคะ

ชอบบริการของที่นี่มากค่ะ ทั้งหมอ พนักงาน คลินิกบริกาใส่ใจลูกค้าดี ฟิลเลอร์ใต้ตากับหมอไป อยากเติมให้เต็มๆ หมอบอกเต็มไปเดี๋ยวล้น เติมพอดีๆ ดีกว่า คลินิกไม่ฮาร์ดเซล คุยเรื่องฟิลเลอร์ไม่กี่นาที นอกนั้นคุยเรื่องทำบุญ 555 ขอบคุณน้องๆทุกคนค่ะ รอไปใช้บริการสาขาใหม่กับหมออยู่นะคะ

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก