พาซิโอทาวน์ ชั้น 1

รามคำแหง 127/3

Exosome Skin Booster ฟื้นฟูเซลล์ผิว เพื่อผิวที่ดูอ่อนเยาว์ขั้นสุด

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโปรแกรม Anti-Aging ที่มาแรงในเรื่องการลดอายุ! D’ Exosome Baby Skin ที่ D’ Lovevery Clinic ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การฟื้นฟูผิวด้วยนวัตกรรม MicroRNA และ Exosome จากสเต็มเซลล์ให้มีอนุภาคขนาดเล็ก แต่มีความเข้มข้นกว่า 5 พันล้านเซลล์ เพื่อให้ผิวของคุณดูเยาว์ใสและอิ่มน้ำยิ่งขึ้น

Exosome คืออะไร?

เอ็กโซโซมคืออนุภาคขนาดนาโนที่มีบทบาทสำคัญในการสื่อสารระหว่างเซลล์ สามารถพบได้ในของเหลวต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น พลาสมา, เซรุ่ม, น้ำลาย, น้ำไขสันหลัง, ปัสสาวะ, และสื่อเพาะเลี้ยงเซลล์ มีส่วนประกอบของสารชีวโมเลกุลที่มาจากเซลล์ต้นกำเนิด เช่น กรดนิวคลีอิก, โปรตีน, ลิปิด, และเมแทบอไลต์

หลายคนคงคุ้นเคยกับนวัตกรรมด้านความงามอย่างโบท็อกซ์, เมโส, ฟิลเลอร์, และร้อยไหม แต่นวัตกรรม “เอ็กโซโซม” อาจเป็นคำที่ใหม่สำหรับหลายๆคน เพราะเป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นโดยผู้วิจัยและผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ มาดูกันว่าเอ็กโซโซมมีประโยชน์อย่างไร

 1. เอ็กโซโซมเป็นเทคโนโลยีที่ประกอบด้วยโปรตีนขนาดเล็กมาก มีขนาด 30-100 nm ที่มีขนาดเล็กกว่าเซลล์ทั่วไปถึง 1/1,000 เท่า มีฟังก์ชันในการช่วยฟื้นฟูผิวหนังยิ่งกว่าระดับเซลล์ และสเต็มเซลล์
 2. เอ็กโซโซมประกอบด้วยสารชีวโมเลกุลมากกว่า 1,000 ชนิด เช่น Cytokines, Growth factors, Micro RNA, Genetic information และโปรตีนอื่นๆ มีประสิทธิภาพมากกว่า PRP ถึง 1,000 เท่า
 3. การฉีด Exosome โดยตรงช่วยให้ประสิทธิภาพการรักษาแม่นยำมากขึ้น เพิ่มการฟื้นฟูผิว ลดฝ้า จุดด่างดำ และกระตุ้นให้เส้นผมดกขึ้นถึง 200%

โปรแกรม D’ Exosome Baby Skin ให้ผลลัพธ์ที่ดีและแตกต่าง

 • เพิ่มความเข้มข้นของคอลลาเจนสูงถึง 6 เท่า
 • กระตุ้นความยืนหยุ่นของผิวให้เพิ่มขึ้น 300%
 • ลดปัญหาเม็ดสี รอยแดง และจุดด่างดำ
 • เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูฟู และมีความอิ่มน้ำ
 • ลดริ้วรอย ทำให้ผิวกระชับและเรียบเนียนขึ้น
 • ปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใส
 • ระยะเห็นผลที่รู้สึกได้ หลังทำ 1-2 สัปดาห์
 • ถ้าต้องการผลลัพธ์ขั้นสุด แนะนำรับบริการทุก 3 เดือนต่อเนื่อง 3 ครั้ง (เฉลี่ย 3-4 ครั้ง/ปี)

หลักการทำงานของเอ็กโซโซม (Exosome) คือ การนำสารชีวโมเลกุลต่าง ๆ ข้ามเข้าไปในเซลล์โดยตรง โดยใช้เอ็กโซโซมเป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างเซลล์ ซึ่งเหมือนกับการส่งข้อความบอกเซลล์อื่น ๆ ให้รับรู้ สารชีวโมเลกุลที่ถูกส่งผ่านเอ็กโซโซมช่วยกระตุ้นกระบวนการในเซลล์ผิวหนัง เช่น การเผาผลาญ, การสร้างไฟโบรบลาสต์ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน, การต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิวหนังและส่งเสริมการเสื่อมสภาพ

นอกจากนี้เอ็กโซโซมยังมีผลในการส่งส่วนประกอบของยาหรือสารที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคไปยังเซลล์ เพื่อช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมการทำงานของเนื้อเยื่อ เช่น การส่งเสริมการเพิ่มจำนวนเซลล์และการรักษาบาดแผล อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุปว่า Exosome ดีต่อผิว และการชะลอวัยอย่างไร

กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิว, ทำให้เซลล์กลับมาแข็งแรงขึ้น, ลดการแพ้และการอักเสบของผิว ,กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนในผิว, ทำให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับขึ้น
ช่วยลดอาการแก่, ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวโดยกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ
เสริมความชุ่มชื่นและเพิ่มความอิ่มฟูให้ผิว, ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสุขภาพดี

ผู้ที่ควรรักษาด้วย Exosome เรียงลำดับตามปัญหาที่เข้ามาปรึกษา D’ Lovevery Clinic มากที่สุด

 1. กลุ่มคนไข้ที่ต้องการให้ผิวดูอ่อนวัยและกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน
 2. ผู้ที่ต้องการบรรเทาอาการแพ้และอักเสบบนผิวหนัง
 3. คนไข้ต้องการปรับปรุงสีและสมดุลของเม็ดสีผิว
 4. ช่วยในการสมานแผลต่างๆ
 5. ประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน
 6. ช่วยผู้ที่มีอาการผมบางจากเหตุผลต่าง ๆ เช่น ปัจจัยทางพันธุกรรม, ปัญหาสุขภาพ, ความเครียด, หรือการใช้สารเคมีในการย้อมผม

Exosome กับ Rejuran ต่างกันอย่างไร?

Exosome และ Rejuran มีความสำคัญในด้านการบำบัดผิวหนังอย่างแตกต่างกัน โดย Exosome ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และฟื้นฟูเซลล์ที่มีอยู่เดิมให้กลับมาทำงานอย่างเต็มความสามารถ ส่วน Rejuran เน้นที่การซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงและมีประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งนี้ทั้งหมดจะช่วยเสริมสร้างความสุขภาพให้ผิวหนังและทำให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้น

เตรียมตัวก่อนฉีด Exosome ยังไงบ้าง?

 1. งดรับประทานยาต้านเกล็ดเลือดและยาต้านการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 3 วันก่อนรับการรักษา
 2. งดยาแก้ปวดที่มีส่วนประกอบของแอสไพริน (aspirin) อย่างน้อย 3 วันก่อนการรักษา
 3. งดการบริโภคอาหารเสริม เช่น วิตามิน E, น้ำมันปลา (fish oil) และสารสกัดจากใบแปะก๊วย อย่างน้อย 3-7 วันก่อนรับการรักษา
 4. ควรงดการทำสครับผิวหนังหรือขัดผิวก่อนเข้ารับการรักษาเพื่อป้องกันการเสี่ยงเกิดอาการไม่พึงประสงค์

การดูแลตัวเองหลังทำ Exosome

 1. ใช้ประคบเย็นหลังรักษาเพื่อช่วยลดการเกิดปวดบวมและตุ่ม
 2. งดการทำสครับ, ขัดผิว, ลอกผิว และเลเซอร์ผิวอย่างน้อย 7 วันหลังการรักษา
 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าหรือนวดหน้าแรง ๆ หลังรับการรักษา
 4. งดดื่มแอลกอฮอลล์อย่างน้อย 3 วันหลังการรักษา
 5. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เปิดเผยตัวให้แสงแดดจัดหรือทำให้เหงื่อออกมาก เช่น อาบแดด, ใช้ซาวน่า, ดำน้ำ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่อาจกระตุ้นผิว

งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง Exosome

 1. Yáñez-Mó, M., Siljander, P. R., Andreu, Z., Zavec, A. B., Borràs, F. E., Buzas, E. I., … & De Wever, O. (2015). Biological properties of extracellular vesicles and their physiological functions. Journal of extracellular vesicles, 4(1), 27066. [Link: https://www.tandfonline.com/doi/full/10.3402/jev.v4.27066]
 2. Tkach, M., & Théry, C. (2016). Communication by extracellular vesicles: where we are and where we need to go. Cell, 164(6), 1226-1232. [Link: https://www.cell.com/cell/fulltext/S0092-8674(16)30177-0]
 3. EL Andaloussi, S., Mäger, I., Breakefield, X. O., & Wood, M. J. (2013). Extracellular vesicles: biology and emerging therapeutic opportunities. Nature Reviews Drug Discovery, 12(5), 347-357. [Link: https://www.nature.com/articles/nrd3978]
 4. Kalluri, R., & LeBleu, V. S. (2020). The biology, function, and biomedical applications of exosomes. Science, 367(6478), eaau6977. [Link: https://science.sciencemag.org/content/367/6478/eaau6977]
 5. Colombo, M., Raposo, G., & Théry, C. (2014). Biogenesis, secretion, and intercellular interactions of exosomes and other extracellular vesicles. Annual Review of Cell and Developmental Biology, 30, 255-289. [Link: https://www.annualreviews.org/doi/full/10.1146/annurev-cellbio-101512-122326]

1 thought on “Exosome Skin Booster ฟื้นฟูเซลล์ผิว เพื่อผิวที่ดูอ่อนเยาว์ขั้นสุด”

 1. AnnaBell Phuphipat

  ตัว ASCE ดีจริงค่ะชอบผิวตอนตื่นเช้ามากๆ มันดูผ่องไปหมด ห้ามแก่ห้ามยาก แต่ขอแค่ดูดีตอนอายุเยอะๆก็พอแล้วค่ะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top