โบท็อกซ์คาง หลายคนไม่รู้ว่าฉีดตรงนี้ได้

เคยได้ยิน ได้เห็น ได้ใช้บริการแต่ฉีดกราม ปรับหน้าเรียว หรือไม่ก็ลดริ้วรอย โบท็อกซ์เก่งกว่านั้นค่ะ

หลายคนไม่รู้ ว่าโบท็อกซ์ฉีดตรงนี้ได้ด้วย

การฉีดโบท็อกซ์เป็นหนึ่งในวิธีการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในการแก้ไขปัญหาความงามบนใบหน้า โดยโบท็อกซ์เป็นสารโปรตีนที่ผลิตจากแบคทีเรีย Clostridium botulinum ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและลดการเกิดริ้วรอยได้

โบท็อกซ์คาง ขรุขระแบบนี้

ในปัจจุบัน การฉีดโบท็อกซ์สามารถนำมาใช้แก้ไขปัญหาความงามบนใบหน้าได้หลายบริเวณ โดย 3 บริเวณที่สามารถแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพได้แก่

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อแก้ไขคางเป็นก้อน เป็นคลื่นตะปุ่มตะปั่ม เป็นวิธีการที่ปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อย โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปในกล้ามเนื้อมัดที่ต้องการคลาย โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที และผลของโบท็อกซ์จะเริ่มเห็นได้ภายใน 2-3 วันหลังการฉีด

เมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวผิวก็จะเรียบขึ้น บางเคสทำให้เนื้อคางพุ่งลงข้างล่าง ทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้ด้วย

ฉีดโบท็อกซ์ จุดไหนดี
พญ.อภิญญา-เสาร์แก้ว
โบท็อกซ์ยกคิ้ว

โบท็อกซ์ยกคิ้ว หางตา

ปัญหาคิ้วตกเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ Procerus และ Corrugator ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณระหว่างคิ้วและหน้าผาก เมื่อกล้ามเนื้อเหล่านี้หดตัวจะทำให้คิ้วดึงลงมา ทำให้ใบหน้าดูเศร้าและไม่สดใส

การแก้ไขปัญหาคิ้วตกด้วยการฉีดโบท็อกซ์ โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อ Procerus และ Corrugator เพื่อคลายกล้ามเนื้อ ทำให้คิ้วผ่อนคลายและยกขึ้นสูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

โบท็อกซ์ยกมุมปาก

มุมปากตก ใช้โบท็อกซ์ยกขึ้นได้

ปัญหาปากตกเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ Depressor Anguli Oris ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณมุมปาก เมื่อกล้ามเนื้อนี้หดตัวจะทำให้มุมปากดึงลง ทำให้ใบหน้าดูเศร้าและไม่สดชื่น

การแก้ไขปัญหาปากตกด้วยการฉีดโบท็อกซ์ โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อ Depressor Anguli Oris เพื่อคลายกล้ามเนื้อ ทำให้มุมปากยกขึ้นสูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

เส้นกล้ามเนื้อใต้ตา

กล้ามเนื้อใต้ตา ชัดเกินไป ลดขนาดด้วยโบท็อกซ์

ปัญหาใต้ตาเป็นกล้ามเนื้อเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ Orbicularis Oculi ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณรอบดวงตา เมื่อกล้ามเนื้อนี้หดตัวจะทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตา ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้าและไม่สดใส

การแก้ไขปัญหาใต้ตาเป็นกล้ามเนื้อด้วยการฉีดโบท็อกซ์ โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่กล้ามเนื้อ Orbicularis Oculi เพื่อคลายกล้ามเนื้อ ทำให้ริ้วรอยใต้ตาจางลง ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

โบท็อกซ์เกาหลี ราคา
ส่งภาพปัญหาให้แพทย์ประเมินได้ทุกช่องทางออนไลน์

ต้องใช้โบท็อกซ์กี่ยูนิต

 1. โบท็อกซ์คาง: โดยทั่วไปใช้ประมาณ 5-10 ยูนิต เพื่อลดริ้วรอยและยกกระชับบริเวณคาง
 2. หางตา: แนะนำประมาณ 10-20 ยูนิต เพื่อลดริ้วรอยตีนกาที่หางตา ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 3. ยกมุมปาก: ใช้ประมาณ 3-6 ยูนิต เพื่อยกมุมปากให้ดูยิ้มสดใส ลดริ้วรอยร่องแก้ม
 4. ลดกล้ามเนื้อใต้ตา: ฉีดประมาณ 1-4 ยูนิต เพื่อลดถุงใต้ตาและความหย่อนคล้อย ทำให้ดวงตาดูกระจ่างใส
 5. ขมวดคิ้ว (ระหว่างคิ้ว) 10-20 ยูนิต

**หมายเหตุ จำนวนยูนิตโดยเฉลี่ย ทั้งขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

facebook
Dew Wannalai
แนะนำเลย

วันนี้มีโอกาสได้มาปรับรูปหน้าที่คลินิก ได้ฉีดโบท็อก คุณหมอมีเบามากกก ไม่ช้ำไม่บวมเลยย คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ และพี่ๆก็ดูแลดีมากก คลินิกไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าสวย แล้วก็สะอาดสุดๆ ใครมองหาคลินิกดีๆ แนะนำที่นี่เลยค่าา☺️

โบท็อกซ์ตึงดีมากๆ คุณหมอฉีดมือเบา ผสมยาต่อหน้าให้เราดูด้วย

facebook
Kwan Engwarin
แนะนำเลย

หมอมือเบามากไม่เจ็บเลย ปกติไม่เคยฉีดโบมาก่อนมีแต่เคยฉีดแฟต ขนาดหมอจิ้มไปหลายจุดคือก็ไม่ได้รู้สึกว่าปวดอะไรเลย คือดี แนะนำค่ะ วันนี้จัดโปรโบไซร้xl ได้ทั้งแฟต ทั้งโบกรอบหน้าคุ้มดีค่ะ

facebook
Suthasinee Jitbut
แนะนำเลย

เป็นการฉีดโบท็อกซ์ครั้งแรกที่ไม่รู้สึกเจ็บคะแนนความเจ็บเต็ม10 คือเอาไปติดลบ คุณหมอคือมือเบามากๆและเร็วมากๆ 😍💖✨

ไม่ผิดหวังเลยครับ คลินิกบริการดีมาก พนักงานก็น่ารัก ผม มาฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยทั่วหน้า หมอต้าร์แนะนำตรงไปตรงมาดีครับ บอกหมดว่าหน้าเราจะใช้กี่ยูนิต ที่สำคัญผสมยาตรงหน้าเราเลย พนักงานก็บริการดี ไว้รอไปใช้บริการสาขาใหม่นะครับ

facebook
Ae Sumoltra
แนะนำเลย

วันนี้ไปฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟกรอบหน้า แฟตแก้วเหนียง มาค่ะ หมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บไม่ช้ำเลย คุณหมอแนะนำดี พี่ๆพนักงานก็กันเองมากค่ะ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก