ถ้าหยุดฉีดโบท็อกซ์จะเกิดผลเสียอะไรไหม?

หากหยุดฉีดโบท็อกซ์ ผลลัพธ์ที่ตามมาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ได้รับการฉีดและวัตถุประสงค์ของการรักษา โดยทั่วไป ผลกระทบหลักๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากหยุดฉีดโบท็อกซ์มีดังนี้

ริ้วรอยกลับสู่สภาพเดิม

กล้ามเนื้อที่ได้รับการฉีดโบท็อกซ์จะค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมามีการทำงานเหมือนเดิม ซึ่งหมายความว่าริ้วรอยหรือลักษณะที่โบท็อกซ์ช่วยปรับปรุงจะเริ่มปรากฏขึ้นอีกครั้งตามธรรมชาติของการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆ

รีวิวโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย หมอต้าร์ D' Lovevery clinic_5
Hugel-ดีไหม-ราคาเท่าไหร่-ฉีดที่ไหนดี-ดีเลิฟเวอรี่คลินิก-รามคำแหง
โปรโมชั่นนี้หมดเขต 29 ธ.ค. 2567 *คลินิกมีการปรับราคาขึ้นทุกปี

ไม่มีผลข้างเคียงถาวร

โบท็อกซ์เป็นการรักษาชั่วคราว และไม่มีผลข้างเคียงถาวรหากหยุดการรักษา กล้ามเนื้อและผิวหนังจะค่อยๆ กลับสู่สภาพเดิมก่อนการรักษา

ความต้องการการฉีดซ้ำ

หากต้องการรักษาผลลัพธ์ที่ได้จากโบท็อกซ์ให้คงอยู่ จำเป็นต้องมีการฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ โดยปกติแล้ว การฉีดซ้ำจะทำทุก 4-6 เดือน หากหยุดฉีด ผลลัพธ์จะค่อยๆ จางหายไป

ฉีดโบท็อกซ์หน้าผาก ลดริ้วรอยหน้าผาก หมอต้าร์

ฉีดถี่กว่านี้ อาจจะเกิดภาวะดื้อโบได้นะจ๊ะ

พญ.อภิญญา-เสาร์แก้ว

ไม่มีผลต่อการเกิดริ้วรอยใหม่

การหยุดฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้ทำให้ริ้วรอยใหม่เกิดขึ้นเร็วขึ้นหรือมากขึ้นกว่าเดิม ริ้วรอยจะเกิดขึ้นตามกระบวนการแก่ตัวของผิวหนังและการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อตามปกติ

ผลลัพธ์ที่สามารถคาดหวังได้

หากต้องการกลับมาฉีดโบท็อกซ์อีกครั้งในอนาคต ผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายคลึงกับการฉีดครั้งก่อนหากใช้ปริมาณและบริเวณการฉีดที่เหมือนกัน

Hugel ราคาเท่าไหร่ โบท็อกซ์เกาหลี
ดีเลิฟเวอรี่คลินิก ฉีดยี่ห้อไหนก็แกะกล่องต่อหน้า ผสมยาต่อหน้าทุกเคส
ตำแหน่งการฉีดโบท็อกซ์ระยะเวลาเริ่มเห็นผลระยะเวลาที่ผลลัพธ์คงอยู่
ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก3-7 วันหลังการฉีด3-6 เดือน
รอยย่นระหว่างคิ้ว3-7 วันหลังการฉีด3-6 เดือน
รอบดวงตา (รอยย่นรอบดวงตา)3-7 วันหลังการฉีด3-4 เดือน
มุมปาก3-7 วันหลังการฉีด3-4 เดือน
ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม2-8 สัปดาห์หลังการฉีด4-6 เดือน
รักแร้ (ลดการผลิตเหงื่อ)2-7 วันหลังการฉีด4-12 เดือน
*ผลลัพธ์แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลและยี่ห้อของโบท็อกซ์

สรุป

การฉีดโบท็อกซ์เป็นวิธีลดริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพ แต่ควรทำด้วยความระมัดระวัง วัยรุ่นควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และดูแลตัวเองด้วยวิธีอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

facebook
Dew Wannalai
แนะนำเลย

วันนี้มีโอกาสได้มาปรับรูปหน้าที่คลินิก ได้ฉีดโบท็อก คุณหมอมีเบามากกก ไม่ช้ำไม่บวมเลยย คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ และพี่ๆก็ดูแลดีมากก คลินิกไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าสวย แล้วก็สะอาดสุดๆ ใครมองหาคลินิกดีๆ แนะนำที่นี่เลยค่าา☺️

ไม่ผิดหวังเลยครับ คลินิกบริการดีมาก พนักงานก็น่ารัก ผม มาฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยทั่วหน้า หมอต้าร์แนะนำตรงไปตรงมาดีครับ บอกหมดว่าหน้าเราจะใช้กี่ยูนิต ที่สำคัญผสมยาตรงหน้าเราเลย พนักงานก็บริการดี ไว้รอไปใช้บริการสาขาใหม่นะครับ

โบท็อกซ์ตึงดีมากๆ คุณหมอฉีดมือเบา ผสมยาต่อหน้าให้เราดูด้วย

facebook
Suthasinee Jitbut
แนะนำเลย

เป็นการฉีดโบท็อกซ์ครั้งแรกที่ไม่รู้สึกเจ็บคะแนนความเจ็บเต็ม10 คือเอาไปติดลบ คุณหมอคือมือเบามากๆและเร็วมากๆ 😍💖✨

facebook
Kwan Engwarin
แนะนำเลย

หมอมือเบามากไม่เจ็บเลย ปกติไม่เคยฉีดโบมาก่อนมีแต่เคยฉีดแฟต ขนาดหมอจิ้มไปหลายจุดคือก็ไม่ได้รู้สึกว่าปวดอะไรเลย คือดี แนะนำค่ะ วันนี้จัดโปรโบไซร้xl ได้ทั้งแฟต ทั้งโบกรอบหน้าคุ้มดีค่ะ

facebook
Ae Sumoltra
แนะนำเลย

วันนี้ไปฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟกรอบหน้า แฟตแก้วเหนียง มาค่ะ หมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บไม่ช้ำเลย คุณหมอแนะนำดี พี่ๆพนักงานก็กันเองมากค่ะ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก