โบท็อกซ์ ข้อห้าม หยุดฉีดได้ไหม

ถ้าหยุดฉีดโบท็อกซ์จะเกิดผลเสียอะไรไหม?

ฉีดถี่ไป อาจจะเกิดภาวะดื้อโบได้นะจ๊ะ

หากหยุดฉีดโบท็อกซ์ ผลลัพธ์ที่ตามมาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ได้รับการฉีดและวัตถุประสงค์ของการรักษา โดยทั่วไป ผลกระทบหลักๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากหยุดฉีดโบท็อกซ์มีดังนี้

ริ้วรอยกลับสู่สภาพเดิม

กล้ามเนื้อที่ได้รับการฉีดโบท็อกซ์จะค่อยๆ ฟื้นตัวกลับมามีการทำงานเหมือนเดิม ซึ่งหมายความว่าริ้วรอยหรือลักษณะที่โบท็อกซ์ช่วยปรับปรุงจะเริ่มปรากฏขึ้นอีกครั้งตามธรรมชาติของการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆ

รีวิวโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย หมอต้าร์ D' Lovevery clinic_5
Hugel-ดีไหม-ราคาเท่าไหร่-ฉีดที่ไหนดี-ดีเลิฟเวอรี่คลินิก-รามคำแหง
โปรโมชั่นนี้หมดเขต 29 ธ.ค. 2567 *คลินิกมีการปรับราคาขึ้นทุกปี

ไม่มีผลข้างเคียงถาวร

โบท็อกซ์เป็นการรักษาชั่วคราว และไม่มีผลข้างเคียงถาวรหากหยุดการรักษา กล้ามเนื้อและผิวหนังจะค่อยๆ กลับสู่สภาพเดิมก่อนการรักษา

ความต้องการการฉีดซ้ำ

หากต้องการรักษาผลลัพธ์ที่ได้จากโบท็อกซ์ให้คงอยู่ จำเป็นต้องมีการฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ โดยปกติแล้ว การฉีดซ้ำจะทำทุก 4-6 เดือน หากหยุดฉีด ผลลัพธ์จะค่อยๆ จางหายไป

ฉีดโบท็อกซ์หน้าผาก ลดริ้วรอยหน้าผาก หมอต้าร์

ไม่มีผลต่อการเกิดริ้วรอยใหม่

การหยุดฉีดโบท็อกซ์ไม่ได้ทำให้ริ้วรอยใหม่เกิดขึ้นเร็วขึ้นหรือมากขึ้นกว่าเดิม ริ้วรอยจะเกิดขึ้นตามกระบวนการแก่ตัวของผิวหนังและการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อตามปกติ

ผลลัพธ์ที่สามารถคาดหวังได้

หากต้องการกลับมาฉีดโบท็อกซ์อีกครั้งในอนาคต ผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายคลึงกับการฉีดครั้งก่อนหากใช้ปริมาณและบริเวณการฉีดที่เหมือนกัน

Hugel ราคาเท่าไหร่ โบท็อกซ์เกาหลี
ดีเลิฟเวอรี่คลินิก ฉีดยี่ห้อไหนก็แกะกล่องต่อหน้า ผสมยาต่อหน้าทุกเคส
ตำแหน่งการฉีดโบท็อกซ์ระยะเวลาเริ่มเห็นผลระยะเวลาที่ผลลัพธ์คงอยู่
ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก3-7 วันหลังการฉีด3-6 เดือน
รอยย่นระหว่างคิ้ว3-7 วันหลังการฉีด3-6 เดือน
รอบดวงตา (รอยย่นรอบดวงตา)3-7 วันหลังการฉีด3-4 เดือน
มุมปาก3-7 วันหลังการฉีด3-4 เดือน
ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม2-8 สัปดาห์หลังการฉีด4-6 เดือน
รักแร้ (ลดการผลิตเหงื่อ)2-7 วันหลังการฉีด4-12 เดือน
*ผลลัพธ์แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลและยี่ห้อของโบท็อกซ์

สรุป

การฉีดโบท็อกซ์เป็นวิธีลดริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพ แต่ควรทำด้วยความระมัดระวัง วัยรุ่นควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และดูแลตัวเองด้วยวิธีอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

โบท็อกซ์ตึงดีมากๆ คุณหมอฉีดมือเบา ผสมยาต่อหน้าให้เราดูด้วย

จากคนที่ไม่เคยทำโบท็อกขอลองไปทำแล้วติดใจค่ะ คุณหมอให้คำแนะนำดีมากมือเบาไม่เจ็บเลยค่ะจะได้คิดว่าจะเจ็บเพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ ราคาไม่แพงค่ะคุณหมอเป็นกันเอง

facebook
Dew Wannalai
แนะนำเลย

วันนี้มีโอกาสได้มาปรับรูปหน้าที่คลินิก ได้ฉีดโบท็อก คุณหมอมีเบามากกก ไม่ช้ำไม่บวมเลยย คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ และพี่ๆก็ดูแลดีมากก คลินิกไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าสวย แล้วก็สะอาดสุดๆ ใครมองหาคลินิกดีๆ แนะนำที่นี่เลยค่าา☺️

facebook
Kwan Engwarin
แนะนำเลย

หมอมือเบามากไม่เจ็บเลย ปกติไม่เคยฉีดโบมาก่อนมีแต่เคยฉีดแฟต ขนาดหมอจิ้มไปหลายจุดคือก็ไม่ได้รู้สึกว่าปวดอะไรเลย คือดี แนะนำค่ะ วันนี้จัดโปรโบไซร้xl ได้ทั้งแฟต ทั้งโบกรอบหน้าคุ้มดีค่ะ

facebook
Ae Sumoltra
แนะนำเลย

วันนี้ไปฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟกรอบหน้า แฟตแก้วเหนียง มาค่ะ หมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บไม่ช้ำเลย คุณหมอแนะนำดี พี่ๆพนักงานก็กันเองมากค่ะ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

facebook
Suthasinee Jitbut
แนะนำเลย

เป็นการฉีดโบท็อกซ์ครั้งแรกที่ไม่รู้สึกเจ็บคะแนนความเจ็บเต็ม10 คือเอาไปติดลบ คุณหมอคือมือเบามากๆและเร็วมากๆ 😍💖✨

ไม่ผิดหวังเลยครับ คลินิกบริการดีมาก พนักงานก็น่ารัก ผม มาฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยทั่วหน้า หมอต้าร์แนะนำตรงไปตรงมาดีครับ บอกหมดว่าหน้าเราจะใช้กี่ยูนิต ที่สำคัญผสมยาตรงหน้าเราเลย พนักงานก็บริการดี ไว้รอไปใช้บริการสาขาใหม่นะครับ

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก