สิวเห่อ เกิดจากอะไร

สิวเห่อ ขึ้นหน้า ขึ้นแก้ม อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้

อยู่ดีๆก็เป็นสิว จากเม็ดเดียว กลายเป็นหลายเม็ด จากไม่กี่จุดกลายเป็นทัั่วหน้า ต้องมีสาเหตุการเกิดสิว!

มีสาเหตุการเกิดสิวบางประการที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ได้แก่

 1. การนอนหลับบนหมอนหรือปลอกหมอนที่ไม่สะอาด: หมอนหรือปลอกหมอนที่ไม่ได้ทำความสะอาดอาจสะสม แบคทีเรีย น้ำมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวบริเวณใบหน้าและลำคอได้
 2. การใช้โทรศัพท์มือถือ: หน้าจอและแป้นพิมพ์ของโทรศัพท์เป็น แหล่งสะสมของแบคทีเรีย การแนบโทรศัพท์กับใบหน้าขณะคุยโทรศัพท์ อาจทำให้แบคทีเรียย้ายไปสู่ผิวหน้าและก่อให้เกิดสิว
 3. การสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ: การใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อยครั้งอาจทำให้ แบคทีเรียและสิ่งสกปรกจากมือถูกถ่ายทอดไปสู่ผิวหน้า ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและเกิดสิว
 4. การออกกำลังกายโดยไม่ล้างหน้าทันที: เหงื่อที่เกิดจากการออกกำลังกาย หากปล่อยทิ้งไว้บนใบหน้านานๆ อาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน นำไปสู่การเกิดสิว
 5. การใช้ผลิตภัณฑ์ผม: แชมพูหรือครีมนวดผมที่ตกค้างบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากหรือขอบหน้า อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และทำให้เกิดสิวบริเวณดังกล่าวได้

การตระหนักถึงสาเหตุเหล่านี้ และเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การเกิดสิว ร่วมกับการดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสม จะช่วยลดการเกิดสิวและรักษาสุขภาพผิวได้ในระยะยาว

รักษาสิว ใกล้ฉัน

เรื่องสิวต้องที่นี่เลยค่ะ ไปที่อื่นมาไม่หาย มาที่นี่ยังไม่หมดคอร์สเลยค่ะหายแล้ว ชอบยาแต้มสิวที่นี่ด้วยค่ะ สิวแห้งไวมาก คุณหมอ พี่ๆพนักงานก็น่ารัก ให้คำปรึกษาดีมากๆเลยค่ะ

เดินทางง่ายใกล้บ้านมากๆเลยค่ะ พี่พนักงานที่คลีนิคบริการดีน่ารักทุกคนค่ะ ไปทำโปรแกรม D' Aura Plus บอกเลยว่า ผลลัพธ์หน้าชุ่มชื้น ขึ้นมากๆค่ะ ทำให้รู้สึกสบายผิวหน้า เลิฟเลยค่ะ

มาปรึกษาคุณหมอต้า เรื่องสิว เกิดจากการแพ้แมสก์ ปกติจะขึ้นๆยุบๆไม่หนัก แต่ 2 เดือนมานี้เป็นแล้วไม่หาย และขึ้นเยอะมากผิดปกติ ประทับใจคุณหมอมากค่ะ❤️ คุณหมอให้คำแนะนำดี ฉีดสิวมือเบามากกกก ขนาดเรากลัวเข็มยังฉีดสบายๆ น้องๆพนักงานให้บริการดี สุภาพ กดสิวเจ็บน้อยมากค่ะ ผ่านมา 2 สัปดาห์ สิวคงค้างลดลงมากๆ สิวอักเสบใหม่เกิดน้อยลง ที่สำคัญคลินิกใกล้บ้านค่ะ ย่านรามคำแหงยกให้เป็นเบอร์ 1 เลย👍👍 ราคาไม่แรง บริการดีมากค่ะ

Thanyarat Chaisitsak
แนะนำเลย
17/06/2024

เดินทางง่ายใกล้บ้านมากๆเลยค่ะ พี่พนักงานที่คลีนิคบริการดีน่ารักทุกคนค่ะ ไปทำโปรแกรม D' Aura Plus บอกเลยว่า ผลลัพธ์หน้าชุ่มชื้น ขึ้นมากๆค่ะ ทำให้รู้สึกสบายผิวหน้า เลิฟเลยค่ะ

อาย วี่
แนะนำเลย
20/10/2023

คุณหมอกับพี่ๆที่คลินิกบริการดีมากเลยคะ หัตการคุณหมอมือเบามากมีความเทคแคร์คนไข้สุดๆปลื้มมมมม🥰✨ #รักษาสิวเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกด้วยย

Suea Tanakorn
แนะนำเลย
29/04/2023

ลองเปิดใจมารักษาสิวกับที่คลินิคนี้ ยังไม่จบคอร์สสิวหายเกือบทั้งหน้าแล้วครับ พี่ๆคุยน่ารักพูดเพราะ แถมราคาไม่แรงด้วยครับ แนะนำเลยครับ 🥰

พี่พนักงานพูดดีมาก บริการดีมากๆค่ะ กดสิวไม่เจ็บเลยค่ะ หลังกดหน้าไม่ช้ำเลยค่ะ ปลื้มมากกกกกก

Dew Wannalai
แนะนำเลย
27/11/2022

วันนี้มีโอกาสได้มาปรับรูปหน้าที่คลินิก ได้ฉีดโบท็อก คุณหมอมีเบามากกก ไม่ช้ำไม่บวมเลยย คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ และพี่ๆก็ดูแลดีมากก คลินิกไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าสวย แล้วก็สะอาดสุดๆ ใครมองหาคลินิกดีๆ แนะนำที่นี่เลยค่าา☺️

พนักงานบริการดี กดสิวดี แนะนำเลยคะ

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก