พาซิโอทาวน์ ชั้น 1

รามคำแหง 127/3

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ยี่ห้อไหนดี

ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อย่างแรกที่เราต้องพิจารณาคือ การเลือกแพทย์ผู้รักษา ควรเลือกแพทย์หรือคลินิกที่มีประสบการณ์และได้รับการแนะนำจากคนรู้จัก หรือเห็นหน้า รู้ประวัติ รู้ชื่อ และตรวจสอบใบอนุญาตได้ เพราะต่อให้เลือกฟิลเลอร์ที่แพงที่สุด หรือดีที่สุด ก็จะเกิดปัญหาตามมาได้ค่ะ หลังจากนั้นค่อยตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟิลเลอร์ที่ใช้มีใบรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาอะไร

หมอจะขอเรียงตามลำดับความนิยม จากประสบการณ์ของหมอเองตลอด 10 ปี ว่าปัญหาใต้ตานั้นมีอะไรบ้าง

ใต้ตาลึก เบ้าตาลึก ดูตาโหล มีอายุกว่าปกติ

โดยปัญหานี้เกิดจากการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวด้านใต้ตา จากการเสียเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อ การใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะสม และการสูบบุหรี่ อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตาลึก เบ้าตาลึก ตาโหล เป็นปัญหาอันดับ 1 เพราะไม่สามารถปกปิด หรือแก้ไขได้ด้วยการใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ทดแทนได้ ต้องแก้ปัญหาด้วยการเติมเต็มเท่านั้น

ใต้ตาคล้ำ ขอบตาคล้ำ ดูเป็นหมีแพนด้า

หมอขอยกให้ปัญหานี้ตามมาเป็นอันดับ 2 เพราะสามารถเป็นกันได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกช่วงอายุ การแก้ไขใต้ตาคล้ำและขอบตาดำโดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในผิวหนังของบริเวณดังกล่าว เมื่อฟิลเลอร์ได้ถูกเติมเต็มแล้ว ผิวใต้ตาจะดูสว่างขึ้นและมีการลดร่องรอยของกล้ามเนื้อและเส้นเลือดลงได้ ซึ่งจะช่วยให้ใต้ตาดูสดใสและสม่ำเสมอ โดยผลกระทบจากแสงได้ถูกกระจายทั่วถึงได้ดีขึ้น นอกจากนั้นฟิลเลอร์ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังดูอ่อนเยาว์และกระชับขึ้นด้วย

ถุงใต้ตา ดูใต้ตามี 2 ชั้น ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย

ปัญหานี้มักเกิดกับผู้ที่อายุมาก ส่วนใหญ่ที่หมอพบมากที่สุดคือเกิน 55 ปีขึ้นไป การเติมฟิลเลอร์ถือเป็นทางออก ทางเลือกแรกที่จะทำให้ใต้ตากลับมาเรียบเนียน และดูเป็นธรรมชาติได้ แต่ต้องพิจารณาเป็นรายบุคคลไป เพราะถ้ามีปัญหาเยอะมากๆ การผ่าตัดถุงใต้ตา อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากกว่า ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าถุงใต้ตาของตัวเองนั้นเหมาะกับการรักษาด้วยฟิลเลอร์หรือไม่ สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้ทุกวัน หรือส่งภาพมาประเมินก่อนได้ค่ะ

ฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับแก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือใต้ตาหย่อนคล้อย จะทำให้เกิดการพยุงรอบตาและเสริมโครงสร้างผิวที่อ่อนแรง ซึ่งจะทำให้สามารถลดการพองตัวของผิวได้ และทำให้ถุงใต้ตาดูกระชับขึ้น นอกจากนี้ การเติมฟิลเลอร์ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยให้ผิวดูสมบูรณ์และกระชับมากยิ่งขึ้น

ใต้ตาเป็นเส้นๆ ริ้วๆ ขีดๆ รอยย่น ผิวเหี่ยว

ปัญหาใต้ตาลักษณะนี้ หมอสามารถรักษาได้ด้วยการใช้ฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ แต่ฟิลเลอร์จะได้เปรียบตรงที่จะอยู่ได้นานกว่า และได้ความชุ่มชื้นได้มากกว่า โดยเฉพาะกลุ่มฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเจลเนื้อละเอียดคล้ายน้ำ อย่าง Restylane Vital Light, Juvederm Volite, Belotero Revive

โดยปกติแล้ว ผิวใต้ตามีความบางเบาและมีเส้นเลือดฝอยอยู่ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยใต้ตาได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ อายุของผู้หญิงที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น แต่ด้วยการใช้ฟิลเลอร์สารเติมเต็มที่มี Hyaluronic acid ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำขึ้น และยังช่วยกระชับผิวใต้ตาได้อีกด้วย ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น โดยเฉพาะในปัจจุบันมีฟิลเลอร์สำหรับงานผิว Skin Booster ตัวอื่นๆให้ใช้ในการรักษาหลากหลายมากขึ้น

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่คนไข้มากพูดถึงเสมอ

 • มันเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังรักษา สามารถเห็นความแตกต่างระหว่าง ก่อน และ หลังรักษาได้ชัดเจน ไม่ต้องรอผลลัพธ์เหมือนหัตการอื่นๆ
 • ไม่เจ็บ หรือใช้ความอดทนระหว่างการรักษา เพราะไม่ใช่การผ่าตัด ใต้ตาใช้การรักษาเพียง 20-30 นาทีก็แล้วเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น หรือลางาน
 • ฟิลเลอร์ยุคใหม่ ปลอดภัยและอยู่ได้นานขึ้น เฉลี่ยตอนนี้อยู่ได้นานสุงสุด 2 ปี และค่อยๆสลายได้เองเมื่อครบกำหนด

รีวิวฉีดฟิเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ลดอายุ

รีวิวฉีดฟิเลอร์ใต้ตา ให้ใต้ตาเรียบเนียน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ที่เหมาะกับการฉีดใต้ตา

ฟิลเลอร์ที่จะเหมาะกับการเติมใต้ตา จะต้องมีคุณสมบัติเนื้อละเอียด บางเบา เนื้อเจล ไม่แข็งเกินไป หรือหากจะต้องใช้เนื้อแข็ง ก็จะต้องเป็นการฉีดชั้นลึกสุดของผิว เพื่อให้ผิวด้านบนเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่เป็นก้อน เป็นลำหลังรักษา แพทย์ที่มีประสบการณ์สูงจะไม่พลาดเรื่องการเลือกเนื้อเจลให้กับคนไข้ค่ะ ส่วนยี่ห้อไหนดี หมอสรุปให้ดังนี้

 • Juvederm Voluma – เนื้อเจลฟิลเลอร์แข็งระดับกลาง พร้อมกับความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำดีมาก
 • Juvederm Volite – เนื้อเจลละเอียดเหมาะสำหรับคนผิวบาง ปัญหาไม่ลึกมาก เน้นความชุ่มฉ่ำให้ใต้ตา
 • Juvederm Volux – เนื้อเจลของฟิลเลอร์ระดับแข็ง แต่มีความยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก
 • Restylane Defyne – เนื้อเจลแข็งโดยประมาณ มีความยืดหยุ่นและอุ้มน้ำได้ดี ช่วยให้ผิวใต้ตาเรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • Restylane Vital Light – เนื้อละเอียดมากที่สุดของยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับผิวบางมาก เจลใกล้เคียงน้ำมากที่สุด เน้นฉ่ำ เรียบเนียนขั้นสุด
 • Restylane Vital – เนื้อเจลละเอียดเกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับการเก็บรายละเอียด สำหรับเคสที่ปัญหาไม่เยอะมาก
 • Restylane Classic – เนื้อแข็งเก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก โดดเด่นในการรักษาความสม่ำเสมอของผิว
 • Belotero Volume – เนื้อแข็งที่สุดของยี่ห้อนี้ มีความยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก
 • Belotero Soft – เนื้อละเอียดมากที่สุดของยี่ห้อนี้ มีลักษณะการสูญเสียวัสดุน้อยคุณภาพสูง ช่วยให้ผิวชั้นบนสุดดูสวยและเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องใช้กี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสำหรับแก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือตาลึกโหล จะต้องใช้ปริมาณ 1-2 cc หรือมากกว่า ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละราย

 • คล้ำ + ลึก ใช้ฟิลเลอร์ 1-2cc
 • เน้นเรียบเนียน ปรับสีผิวใต้ตา 1cc ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด
 • แก้ปัญหาถุงใต้ตา 2-3cc เนื้อเจลขึ้นอยู่กับปัญหาและการประเมินของแพทย์

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่

สิ่งแรกที่จะต้องทราบคือ ฟิลเลอร์ มีทั้งฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน กระทรวงสาธารณะสุข และฟิลเลอร์ปลอม ที่ทำมาลอกเลียนแบบ หมอขอพูดถึงราคาเฉพาะฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านการรับรองเท่านั้น ดีเลิฟเวอรี่คลินิกให้บริการฟิลเลอร์ของแท้ทุกกล่อง ตรวจสอบได้ และมีการแกะกล่องต่อหน้าทุกเคส

รุ่นราคา
Juvederm Voluma18,000.-/cc
Juvederm Volite18,000.-/cc
Juvederm Volux18,000.-/cc
Restylane Defyne15,000.-/cc
Restylane Vital Light15,000.-/cc
Restylane Classic15,000.-/cc
Restylane Vital 15,000.-/cc
Belotero Volume12,900.-/cc
Belotero Soft 12,900.-/cc

ข้อควรระวัง ฟิลเลอร์แท้ และให้บริการโดยแพทย์ตัวจริง ราคาจะต้องไม่ถูกจนน่าตกใจ

หมอต้าร์ แพทย์ประจำดีเลิฟเวอรี่คลินิก
พญ.อภิญญา-เสาร์แก้ว

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ดีเลิฟเวอรี่คลินิก

 1. ส่งรูปปัญหาผิวบริเวณใต้ตา แจ้งปัญหาที่กังวลมาประเมินกับหมอต้าร์โดยตรงได้ที่ช่องแชท หรือมาปรึกษาที่คลินิกดีที่สุด
 2. นัดวัน เวลา รับบริการ
 3. หมอให้ตรวจสอบกล่องฟิลเลอร์ก่อนฉีดทุกครั้ง (สำคัญคนไข้ต้องดูแกะกล่องไปพร้อมๆหมอ)
 4. ฟิลเลอร์บางรุ่นมียาชา แต่บางรุ่นไม่มี ถ้าอยากสบายหน้าต้องเผื่อเวลามาแปะยาชา 40 นาทีก่อนรับบริการค่ะ
 5. รับการรักษา ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที *ตามประมาณฟิลเลอร์และปัญหาแต่ละเคส
 6. เห็นความแตกต่าง จากภาพก่อนทำ หลังทำทันที
 7. รับคำแนะนำ ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์จากแพทย์และเจ้าหน้าที่
 8. ติดตามผลในวันรุ่งขึ้น ติดตามอาการและให้คำแนะนำเพิ่มเติม

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

คำถามพบบ่อย ฟิลเลอร์ใต้ตา

Q&A | Under eyes filler

การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด และจะค่อย ๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด ดูกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวเราใน 2 สัปดาห์ เคสที่มีปัญหาลึก จะเห็นความแตกต่างหลังทำได้ชัดเจนเลยค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอาจทำให้เกิดความรู้สึกได้บ้างในบางคน ก่อนรักษาจะมีการแปะยาชา หรือฉีดยาชาบริเวณที่รักษา รวมถึงฟิลเลอร์ในบางรุ่นมีการผสมยาชามาไว้แล้ว จึงง่าย และสวกต่อการรักษามาก เป็นความรู้สึกที่สามารถทนได้แน่นอนค่ะ

ฟิลเลอร์แท้ ต้องสลายไปเองตามธรรมชาติค่ะ ที่น่ากลัวคือฟิลเลอร์ที่ฉีดมาแล้วเกิน 3 ปียังจับ คลำแล้วยังเจอเป็นก้อนๆลูกๆอยู่ แบบนั้นอาจจะไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ค่ะ 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่เป็น HA แท้ จะเริ่มสลายอย่างช้าๆ อาจจะใช้เวลา 6 เดือนหรือมากกว่านั้น ซึ่งการสลายขึ้นอยู่กับปริมาณและประเภทเจลของฟิลเลอร์ที่ได้ฉีดเข้าไปใต้ตา และการตอบสนองของร่างกายของแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันได้ค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือบริเวณใกล้เคียงแล้วเกิดผลข้างเคียงดังกล่าว มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง ในเคสที่แพทย์มีประสบการณ์ และคลินิกมีมาตรฐานโอกาสแทบจะเป็นศูนย์ เรียกว่าน้อยมากๆ แต่เคสแบบนี้มักเกิดจากการรับบริการนอกสถานพยาบาล หรือฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ จึงเกิดปัญหาด้านความปลอดภัย ความสะอาดของอุปกรณ์ หรือแม้แต่ใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ใช่ของแท้ มักมีปัญหาตามมา ซึ่งก็มีเคสเหล่านี้าปรึกษา เพื่อแก้ไขที่คลินิกอยู่เรื่อยๆค่ะ

หมอยินดีให้คำปรึกษา ไม่คิดค่าใช้จ่ายค่ะ ทั้งการปรับรูปหน้า การฉีดสกินบูสเตอร์ เข้ามาตรวจสภาพผิว คุณภาพผิวหน้าก่อนได้ว่าตัวไหนเหมาะกับผิวเรามากที่สุด ค่อยตัดสินใจเลือกรับบริการได้ค่ะ

คลินิกตั้งในอยู่ศูนย์การค้า พาซิโอทาวน์ รามคำแหงค่ะ ใกล้กับศูนย์เทสล่าประเทศไทย รามคำแหง 127/3 เดินทางสะดวก ที่จอดรถสะดวกสบาย เปิดให้บริการทุกวัน หยุดเพียงวันจันทร์เท่านั้นค่ะ ดูแผนที่คลินิกคลิก

ความประทับใจเมื่อรับบริการที่นี่

ดีเลิฟเวอรี่คลินิกอยู่ที่ไหน

ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ทาวน์ รามคำแหง ชั้น 1 ติดกับศูนย์เทสล่า ประเทศไทย

เปิด อังคาร – อาทิตย์
11:00-20:30 น.
หยุดทุกวันจันทร์
สอบถามรายละเอียดเพิ่ม
โทร 064-424-6526
ทักไลน์ตอบไว https://lin.ee/wdFXX3d

Scroll to Top