รับฟรี

ฉีดโบครั้งแรก รับเพิ่มฟรี

10 Unit
โปรโมชั่นหมดเขต 29 ธันวาคม 2567

เหมาขวด โบเกาหลี รับส่วนลด

20%
โปรโมชั่นหมดเขต 29 ธันวาคม 2567
โบท็อกซ์เกาหลี ราคา

อยากประเมินค่าใช้จ่าย ว่าปัญหาของคุณจะต้องใช้กี่ยูนิต

ส่งภาพเข้ามาประเมินกับแพทย์โดยตรงได้ตลอด 24 ชม.
ส่งภาพ
A Guide to Injections

สรุปโบท็อกซ์สำหรับมือใหม่

โบท็อกซ์ ชื่อเรียกติดปาก แท้จริงคือชื่อแบรนด์

Botulinum toxin type A คือชื่อเต็มๆของสารที่ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ในด้านความงาม บอทูลินั่ม ท็อกซิน ไทป์เอ ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้เพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และรอบดวงตา การฉีดบอทูลินั่ม ท็อกซิน ช่วยให้กล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยผ่อนคลาย ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ขึ้น Botox แบรนด์แรกๆที่เข้ามาในประเทศไทย จึงเรียกกันว่าโบท็อกซ์ตั้งแต่นั้นมา ซึ่งก็คือแบรนด์ Allergan ขวดสีม่วง

โบท็อกซ์ไม่ได้ทำงานเหมือนฟิลเลอร์

หลายคนยังสับสน แต่สรุปสั้นๆให้เข้าใจง่ายๆว่า โบท็อกซ์ใช้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเพื่อลดริ้วรอย ขณะที่ฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึกและเพิ่มปริมาณให้ผิวหน้า. จุดที่ทำให้คนรู้จักโบท็อกซ์มากขึ้นคือการนำมาฉีดลดกราม เพื่อให้หน้าเรียว จนเป็นที่นิยมของคนที่กำลังเข้าคลินิกเพื่อทำสวยเป็นครั้งแรก

โบท็อกซ์ ฉีดแล้วไม่ได้เห็นผลทันที

มีระยะเวลาในการออกฤทธิ์ และระยะเวลาชัดเจนว่าจะหมดฤทธิ์เมื่อไหร่ สรุปโดยย่อว่า ริ้วรอยเห็นผลเร็วที่สุดใน 3-4 วัน และอยู่ได้นานสุด 6 เดือน *แล้วแต่บุคคล

ฉีดโบท็อกซ์ ไม่ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรม

เพราะไม่มีการเปิดแผล เปิดผิว แต่เป็นการส่งตัวยาเข้าสู่ผิว คล้ายกับการฉีดวัคซีนทั่วไป ดังนั้นไม่น่ากลัว ไม่เป็นอันตราย แต่ต้องให้บริการโดยแพทย์เท่านั้น

โบท็อกซ์ที่ไหนก็เหมือนกัน ซื้อถูกๆก็ได้

คำตอบคือ ไม่ใช่เลยค่ะ! เรื่องของโบท็อกซ์ที่หลายคนมักคิดว่าซื้อที่ไหนก็เหมือนกันและควรหาซื้อที่ราคาถูกที่สุดนั้น จริงๆ แล้วอาจไม่เป็นเช่นนั้น คุณภาพของโบท็อกซ์และประสบการณ์ของผู้ให้บริการมีผลต่อผลลัพธ์และความปลอดภัยของการรักษา การเลือกใช้บริการจากสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้ แม้ว่าราคาอาจสูงกว่า แต่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีและผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ทำไมต้องเอาหน้าไปเสี่ยงโดยไม่จำเป็น?

ดีเลิฟเวอรี่คลินิกใช้ฟิลเลอร์ของแท้

แพทย์แจ้งยี่ห้อ ราคาก่อนรับบริการทุกเคส ก่อนรักษาคนไข้จะสามารถเช็ค กล่อง บรรจุภัณฑ์ สลากยาภาษาไทย ได้ทุกครั้งที่เข้ารับบริการ หากมีการซื้อเหมาขวด สามารถรับขวด กล่องกลับบ้านได้ มั่นใจในคุณภาพของตัวยาได้เลยค่ะ

mho tar

พญ.อภิญญา เสาร์แก้ว (หมอต้าร์)

โบท็อกซ์ไม่มียี่ห้อไหนที่ดีที่สุดค่ะ เนื่องจากความเหมาะสมของโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความต้องการของผู้ใช้, โครงสร้างใบหน้า, และอาการที่ต้องการรักษา การปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้คุณได้รับการรักษาที่เหมาะสมที่สุด โดยพิจารณาจากคุณสมบัติของโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อและความต้องการเฉพาะตัวค่ะ
การฉีดเยอะ ไม่ได้ช่วยให้สวยมากขึ้น จำนวนที่พอดี จะเป็นผลดีมากกว่า หน้าไม่แข็ง แสดงสีหน้าอารมณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยแต่ละบริเวณปัญหาของคนไข้แต่ละคน ประวัติการรักษาที่ผ่านมาจะบอกหมอว่าควรใช้เท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมที่สุด
การฉีดโบท็อกซ์ในวัยที่ยังไม่มีริ้วรอยชัดเจนสามารถช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยลึกในอนาคตได้ค่ะ โดยโบท็อกซ์จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและยืดหยุ่นยิ่งขึ้น
หมอต้าร์

แพทย์ผู้มีใบอนุญาตและมีประสบการณ์เท่านั้นจึงจะทำการรักษาด้วย Toxin หรือฉีดตัวยาเพื่อปรับรูปหน้าให้กับคนไข้ได้

จริงหรือไม่
ยิ่งฉีดโบเยอะ ยิ่งสวยเยอะ

รู้หรือไม่ ฉีดโบลดริ้วรอยทั่วหน้า
เห็นผลได้ใน 4 วัน

ฉีดโบยังไงให้ปลอดภัย ต้องดู

กำจัดไขมันแก้ม พร้อมฉีดโบกราม
พร้อมกัน คุ้มกว่า Bo’ Size XL

เลือกอ่านเนื้อหา
REMOVE WRINKLE

โบท็อกซ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย

ลดริ้วรอย และเส้นเล็กๆ บนหน้าได้ชัดเจน โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และรอบดวงตา ซึ่งเป็นจุดที่ริ้วรอยมักปรากฏชัดเจนเมื่ออายุมากขึ้น

เพิ่มความมั่นใจ ให้กับผู้ที่กังวลเรื่องอายุที่เพิ่มขึ้น รู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกของตนเอง

เป็นผู้นำเทรนด์ความสวย หน้าดูเด็กกว่าอายุจริงเมื่อเทียบกับวัยเดียวกัน

ลดริ้วรอยหน้าผาก

ลดริ้วรอยหว่างคิ้ว

ลดริ้วรอยหางตา

ลดริ้วรอยใต้ตา

v shape

ลดกรามปรับให้หน้าเรียว

หน้าเรียว ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม

หน้าสองข้างเท่ากัน ปรับรูปหน้าให้ใบหน้าแต่ละข้างใกล้เคียงกัน

กรอบหน้าชัดขึ้น โบท็อกซ์ฉีดลิฟกรอบหน้าได้

รีวิวฉีดโบท็อกซ์ ลดริ้วรอย หมอต้าร์ ดีเลิฟเวอรี่คลินิก
reviews

รีวิวโบท็อกซ์ลดริ้วรอย

facebook
แนะนำเลย

จากคนที่ไม่เคยทำโบท็อกขอลองไปทำแล้วติดใจค่ะ คุณหมอให้คำแนะนำดีมากมือเบาไม่เจ็บเลยค่ะจะได้คิดว่าจะเจ็บเพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ ราคาไม่แพงค่ะคุณหมอเป็นกันเอง

facebook
แนะนำเลย

มาทำแฟตสลายไขมันต้นแขนค่า คุณหมอจัดให้เลยข้างละ 10 cc.จุกๆ ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ ระหว่างทำคุณหมอและพี่ๆ คอยพูดคอยถามอาการตลอดว่าไหวมั้ย น่ารักมากๆ ค่ะ 🥺✨

google

โบท็อกซ์ตึงดีมากๆ คุณหมอฉีดมือเบา ผสมยาต่อหน้าให้เราดูด้วย

Um. Kananan 25/09/2023
facebook
แนะนำเลย

เป็นการฉีดโบท็อกซ์ครั้งแรกที่ไม่รู้สึกเจ็บคะแนนความเจ็บเต็ม10 คือเอาไปติดลบ คุณหมอคือมือเบามากๆและเร็วมากๆ 😍💖✨

facebook
แนะนำเลย

ไม่ผิดหวังเลยครับ คลินิกบริการดีมาก พนักงานก็น่ารัก ผม มาฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยทั่วหน้า หมอต้าร์แนะนำตรงไปตรงมาดีครับ บอกหมดว่าหน้าเราจะใช้กี่ยูนิต ที่สำคัญผสมยาตรงหน้าเราเลย พนักงานก็บริการดี ไว้รอไปใช้บริการสาขาใหม่นะครับ

facebook
แนะนำเลย

วันนี้ไปฉีดโบท็อกลดกราม ลิฟกรอบหน้า แฟตแก้วเหนียง มาค่ะ หมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บไม่ช้ำเลย คุณหมอแนะนำดี พี่ๆพนักงานก็กันเองมากค่ะ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

Ae Sumoltra 10/04/2022
facebook
แนะนำเลย

หมอมือเบามากไม่เจ็บเลย ปกติไม่เคยฉีดโบมาก่อนมีแต่เคยฉีดแฟต ขนาดหมอจิ้มไปหลายจุดคือก็ไม่ได้รู้สึกว่าปวดอะไรเลย คือดี แนะนำค่ะ วันนี้จัดโปรโบไซร้xl ได้ทั้งแฟต ทั้งโบกรอบหน้าคุ้มดีค่ะ

Kwan Engwarin 23/06/2022
google

บริการประทับใจมากค่า คุณหมอและพี่หนักงานทุกคนน่ารักเป็นกันเอง ให้คำปรึกษาดีมากๆค่า มากดสิวและฉีดโบท้อก คุณหมอและพี่พนักงานมือเบามากค่า ไม่เจ็บเลย 💓

facebook
แนะนำเลย

วันนี้มีโอกาสได้มาปรับรูปหน้าที่คลินิก ได้ฉีดโบท็อก คุณหมอมีเบามากกก ไม่ช้ำไม่บวมเลยย คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ และพี่ๆก็ดูแลดีมากก คลินิกไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าสวย แล้วก็สะอาดสุดๆ ใครมองหาคลินิกดีๆ แนะนำที่นี่เลยค่าา☺️

Dew Wannalai 27/11/2022
google

มาฉีดแฟต+ดริปวิตามินผิว พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอให้คำแนะนำดีมากค่ะ แถมที่สำคัญมือเบามากเว่อร์ค่ะ ไม่เคยเจอมือเบาเท่านี้เลยค่ะ5555555

รีวิวโบท็อกซ์ หน้าเรียว ลดริ้วรอย หมอต้าร์ ดีเลิฟเวอรี่คลินิก
toxin & filler

หน้าเราควรฉีดโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์?

ปัญหาผิวโบท็อกซ์ฟิลเลอร์
รอยตีนกา รอยพับหางตา
ร่องแก้มลึก
รอยใต้ตา
หน้าผากย่น
รอยแผลเป็นหลุมสิว
ร่องริมฝีปาก/ปากบาง
เสริมโหงวเฮ้ง

หมายเหตุ:

 • ตารางนี้เป็นเพียงตัวอย่างคร่าวๆ ปัญหาผิวบางประการอาจใช้ทั้งโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ร่วมกัน
 • ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินปัญหาผิวและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม

อย่าเสี่ยงกับโบท็อกซ์ราคาถูก และรับบริการกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์

99% ที่ราคาถูกเกินจริง เป็นของปลอม

แพทย์มีความเชี่ยวชาญในกายวิภาคศาสตร์ของใบหน้าคนเราเป็นอย่างดี

แพทย์ต้องมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกซ์

แพทย์สามารถประเมินความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนได้

แพทย์สามารถให้คำแนะนำหลังการฉีดโบท็อกซ์ได้อย่างเหมาะสม

 1. ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและสุขภาพ: ผู้ที่ไม่มีความรู้และประสบการณ์ทางการแพทย์อาจใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องในการฉีด ซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อ การอักเสบ หรือแม้กระทั่งความเสียหายถาวรต่อเส้นประสาทหรือกล้ามเนื้อ
 2. ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์: การฉีดโบท็อกซ์ต้องการความแม่นยำสูงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์อาจขาดความชำนาญในการกำหนดจุดฉีดที่เหมาะสม ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น หน้าเรียบไร้การแสดงอารมณ์ หรือความไม่สมดุลของใบหน้า
 3. การใช้สารที่ไม่ได้มาตรฐาน: มีความเสี่ยงที่ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์อาจใช้โบท็อกซ์ที่ไม่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (FDA) หรือสารที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจนำไปสู่ผลข้างเคียงที่รุนแรง
 4. ปัญหาทางกฎหมายและเรื่องร้องเรียน: การฉีดโบท็อกซ์โดยผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพอาจทำให้ผู้รับบริการเผชิญกับปัญหาทางกฎหมายและไม่สามารถเรียกร้องสิทธิ์หากเกิดผลข้างเคียงหรือผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้
which area?

ฉีดโบท็อกซ์ตรงไหนได้บ้าง?

บริเวณปริมาณโบท็อกซ์ (ยูนิต)ผลลัพธ์
หน้าผาก12-16ลดเลือนริ้วรอยแนวนอน
ระหว่างคิ้ว12-16ลดเลือนริ้วรอยตีนกา
หางตา20-24ยกหางตา ปรับรูปตา
รอยยิ้ม (Marionette Lines)4-8ลดเลือนรอยยิ้มที่มุมปาก
กรอบหน้า20-30ยกกระชับใบหน้า
รักแร้50-100ลดเหงื่อ
น่อง100-200ลดขนาดน่อง
doctor technique

ฉีดโบท็อกซ์ เทคนิคแพทย์ก็สำคัญ

เทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ ยกกระชับหน้า กรอบหน้า หมอต้าร์

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า เป็นเทคนิคการฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botox) เข้าไปที่กล้ามเนื้อบริเวณกรอบหน้า คอ และใต้คาง เพื่อคลายการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวบริเวณกรอบหน้ากระชับขึ้น หน้าเรียวขึ้น และช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

Y TO V-SHAPE เทคนิคลิฟกรอบหน้าที่หมอต้าร์เลือกใช้กับคนไข้

เน้นการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ Platysma ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ดึงผิวหน้าลง ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณคอและกรอบหน้า เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย คอเหี่ยวย่น

toxin safe?

โบท็อกซ์ ปลอดภัยไหม?

โบท็อกซ์ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้โดยมืออาชีพทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและตามข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม มีความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ความรู้สึกไม่สบายที่บริเวณฉีด ปวดศีรษะ

จะบอกว่าโลกเรามีโบมาประมาณ 35 ปีแล้วนะ!

โบทูลินั่มท็อกซิน ชนิด A (โบท็อกซ์) ได้รับการอนุมัติใช้เป็นครั้งแรกในทางการแพทย์โดยสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) ในปี 1989 สำหรับการรักษาภาวะตาเข และต่อมาได้รับการอนุมัติให้ใช้ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า รวมถึงการใช้งานอื่นๆ ในทางการแพทย์

ฉีดโบท็อกซ์หน้าผาก ลดริ้วรอยหน้าผาก หมอต้าร์
which brand?

Botulinum toxin ยี่ห้อไหนดี?

แบรนด์โบท็อกซ์ประเทศที่มา
Botox®สหรัฐอเมริกา
Dysport®สหราชอาณาจักร
Xeomin®เยอรมนี
Neuronox®เกาหลีใต้
Nabota®เกาหลีใต้
Hugel®เกาหลีใต้
Aestoxเกาหลีใต้
hot brand

Botulinum toxin ที่เป็นที่รู้จัก

 1. Botox® (Allergan) – เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่รู้จักกันดีที่สุดในตลาด ใช้ในการรักษากระพุ้งแก้ม ริ้วรอย และสภาพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อ
 2. Dysport® (Ipsen) – อีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยม มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับ Botox แต่อาจมีการกระจายตัวที่กว้างขึ้นในบางกรณี
 3. Xeomin® (Merz Pharmaceuticals) – มีความพิเศษตรงที่ไม่มีโปรตีนเสริมที่อาจทำให้เกิดการต่อต้านจากร่างกาย ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบางคนที่มีปฏิกิริยาต่อสารอื่นๆ
 4. Neuronox® (Medy-Tox Inc.) หรือ Siax® ในบางประเทศ – แบรนด์ที่มาจากเกาหลี ใช้ในการรักษากระพุ้งแก้มและริ้วรอยได้เช่นกัน
 5. (Nabota®) Daewoong Pharmaceutical Co., Ltd. นาโบตะใช้ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยระหว่างคิ้ว และริ้วรอยหน้าผาก

(โบท็อกซ์)

Botox® Allergan

โบท็อกซ์ อเมริกา ดีไหม
dysport ABO โบท็อกซ์ดีไหม

(ดิสพอร์ท)

Dysport®

(ซีโอมิน)

Xeomin®

xeomin botox ราคา
neuronox ราคา

(นิวโรน็อกซ์)

Neuronox®

(นาโบตะ)

Nabota®

neuronox ราคา
Aestox ราคาเท่าไหร่

(เอสท็อกซ์)

Aestox®

how toxin work?

โบท็อกซ์ ทำงานอย่างไร?

ขั้นตอนที่ 1 การปิดกั้นสัญญาณ

Botulinum toxin ทำงานโดยการปิดกั้นสัญญาณจากเส้นประสาทที่ส่งไปยังกล้ามเนื้อ ปกติแล้วสัญญาณเหล่านี้จะทำให้กล้ามเนื้อหดตัว แต่เมื่อถูกปิดกั้น กล้ามเนื้อจะไม่หดตัวได้

ขั้นตอนที่ 2 การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

เมื่อสัญญาณถูกปิดกั้น กล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องจะผ่อนคลาย ไม่สามารถหดตัวได้ตามปกติ ทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อลดลงหรือหายไป

ขั้นตอนที่ 3 การฟื้นตัวของเส้นประสาท

ผลของ botulinum toxin ไม่ถาวร หลังจากเวลาผ่านไป เส้นประสาทจะค่อยๆ ซ่อมแซมตัวเองและสร้างรับเซปเตอร์ใหม่ ทำให้สามารถส่งสัญญาณไปยังกล้ามเนื้อได้อีกครั้ง ผลลัพธ์จากการฉีดจึงค่อยๆ ลดลง และอาจต้องการการฉีดซ้ำเพื่อรักษาผลลัพธ์

โบท็อกซ์ ทำงานอย่างไร
ภาพนี้เปรียบเทียบการทำงานของข้อต่อระหว่างเส้นประสาทกับกล้ามเนื้อก่อนและหลังการรักษาด้วยโบท็อกซ์

ด้านซ้ายของภาพคือ “การหลั่งสารอะซิติลโคลีนจากปลายประสาทไปยังกล้ามเนื้อก่อนการรักษาด้วยโบท็อกซ์” แสดงให้เห็นปลายประสาทที่มีอะซิติลโคลีนบรรจุอยู่ในถุงเวสิเคิล เมื่ออะซิติลโคลีนถูกปล่อยออกไป โมเลกุลอะซิติลโคลีนจะไปจับกับตัวรับอะซิติลโคลีนบนผิวของกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อ

ด้านขวาของภาพคือ “การหลั่งสารอะซิติลโคลีนจากปลายประสาทไปยังกล้ามเนื้อหลังการรักษาด้วยโบท็อกซ์” ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงหลังการรักษา ภาพแสดงให้เห็นปลายประสาทที่มีโบท็อกซ์ผูกกับถุงเวสิเคิลที่มีอะซิติลโคลีนบรรจุอยู่ ทำให้มีโมเลกุลอะซิติลโคลีนหลั่งออกมาจากปลายประสาทได้น้อยลง ทำให้โมเลกุลอะซิติลโคลีนที่จับกับตัวรับบนกล้ามเนื้อน้อยลง นั่นหมายความว่าโบท็อกซ์ยับยั้งการปล่อยอะซิติลโคลีนปกติ ส่งผลให้ลดการหดตัวของกล้ามเนื้อและสามารถช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อที่ทำงานมากเกินไป

ไม่มี “โบท็อกซ์ที่ดีที่สุด” ในทุกสถานการณ์ เนื่องจากการเลือกโบท็อกซ์ที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและความต้องการเฉพาะบุคคล การปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหารือเกี่ยวกับความคาดหวังและการประเมินความต้องการเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการเลือกโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ

ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี หมอไหนดี คลินิกรามคำแหง
How Long Does Botox Last?

โบท็อกซ์ อยู่ได้นานแค่ไหน

โบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปในร่างกายนั้นจะมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามบริเวณที่ฉีด โดยทั่วไปแล้วโบท็อกซ์สามารถอยู่ได้ระหว่าง 3-6 เดือน แต่อาจมีความแตกต่างได้ตามบริเวณที่ฉีด ดังนี้

 • บริเวณหน้าผากและระหว่างคิ้ว: โบท็อกซ์ในบริเวณนี้มักอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน เนื่องจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณนี้มีน้อยกว่าบริเวณอื่นๆ
 • บริเวณรอบดวงตา: อาจอยู่ได้น้อยกว่า คือราว 3-4 เดือน เพราะบริเวณนี้มีการเคลื่อนไหวที่มากกว่า
 • บริเวณคางและรอบปาก: โบท็อกซ์ในบริเวณนี้มักมีอายุการใช้งานที่สั้นที่สุด เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง ทำให้อาจอยู่ได้เพียง 2-3 เดือน
หน้าผากและระหว่างคิ้ว4-6 เดือนการใช้งานกล้ามเนื้อน้อย
รอบดวงตา3-4 เดือนการเคลื่อนไหวที่มากกว่า
คางและรอบปาก2-3 เดือนการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง

สาเหตุอะไรที่ให้โบท็อกซ์คลายตัวเร็วหรือช้า

มีหลายปัจจัยที่สามารถทำให้โบท็อกซ์คลายตัวเร็วหรือช้าได้ ดังนี้

 • การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ: บริเวณที่มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมาก โบท็อกซ์จะคลายตัวเร็วกว่าบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวน้อย
 • ปริมาณโบท็อกซ์ที่ฉีด: หากฉีดโบท็อกซ์ในปริมาณที่มาก ผลลัพธ์อาจอยู่ได้นานขึ้น แต่ต้องระมัดระวังเรื่องของความเป็นธรรมชาติและความปลอดภัย
 • การดูแลรักษาหลังการฉีด: การหลีกเลี่ยงการนวดหรือกดทับบริเวณที่ฉีด รวมถึงการหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ ในช่วงแรกๆ หลังการฉีด สามารถช่วยให้ผลลัพธ์ของโบท็อกซ์อยู่ได้นานขึ้น
 • สภาพผิวและการดูแลผิว: ผู้ที่มีสุขภาพผิวดีและดูแลผิวอย่างเหมาะสม อาจพบว่าโบท็อกซ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 • เมตาบอลิซึมของร่างกาย: บางคนมีเมตาบอลิซึมที่สูง ซึ่งสามารถทำให้โบท็อกซ์คลายตัวเร็วกว่าปกติ

โบท็อกซ์ปลอม หมอปลอมต้องระวัง

โบท็อกซ์ปลอม หมอปลอม ระวัง
หน่วยงานหน้าที่เว็บไซต์เบอร์โทรศัพท์
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์สุขภาพ โบท็อกซ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องขึ้นทะเบียนกับ อย.https://www.fda.moph.go.th/1556
กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.)ควบคุมดูแลสถานพยาบาลและวิชาชีพแพทย์กระทรวงสาธารณสุข (moph.go.th)02 193 7000
แพทยสภาควบคุมดูแลวิชาชีพแพทย์https://www.tmc.or.th/02 306 9900
สภาเภสัชกรรมควบคุมดูแลวิชาชีพเภสัชกร02 741 7700
คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค https://www.ocpb.go.th/
หากพบเห็นควรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เพื่อไม่ให้ผู้อื่นได้รับอันตรายจากการหลงผิดเข้ารับบริการ
When Will Botox Kick In?

โบท็อกซ์จะเห็นผลในกี่วัน

โบท็อกซ์กี่วันเห็นผล หมอต้าร์
บริเวณเห็นผล (วัน)อยู่ได้นาน (เดือน)
หน้าผาก2-43-4
หางตา2-43-4
รอยยิ้ม (Marionette Lines)2-43-4
กรอบหน้า2-43-4
รักแร้3-74-6
น่อง14-214-6
*ตัวเลขโดยเฉลี่ย ผลลัพธ์จริงขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ
price

โบท็อกซ์ ราคาเท่าไหร่

ยี่ห้อขนาดราคา
Botox (Allergan)50 ยูนิต8,000 – 12,000 บาท
Botox (Allergan)100 ยูนิต15,000 – 20,000 บาท
Xeomin หรือ โบเจนใหม่50 ยูนิต8,000 – 12,000 บาท
Xeomin หรือโบเจนใหม่100 ยูนิต15,000 – 20,000 บาท
Dysport หรือ ABO50 ยูนิต8,000 – 12,000 บาท
Dysport หรือ ABO300 ยูนิต35,000 – 40,000 บาท
Hugel100 ยูนิต7,000 – 10,000 บาท
Neuronox หรือ โบนิว100 ยูนิต7,000 – 10,000 บาท
Nabota100 ยูนิต7,000 – 10,000 บาท
Aestox100 ยูนิต6,000 – 9,000 บาท

หมายเหตุ:

 • ราคาข้างต้นเป็นราคาโดยประมาณ อาจแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิก
 • ราคาโบของแท้ ได้คุณภาพ ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ควรไม่ถูกจนเกินไป
 • ควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกซ์ทุกครั้ง
before treaTMENT

ก่อนฉีดโบท็อกซ์เตรียมตัวอย่างไร

ศึกษาข้อมูล: ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโบท็อกซ์ กลไกการออกฤทธิ์ ผลข้างเคียง สถานพยาบาล และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

หยุดยาบางชนิด: แจ้งแพทย์เกี่ยวกับยาที่รับประทานอยู่ โดยเฉพาะยาละลายลิ่มเลือด ยาต้านการอักเสบ และยาสมุนไพร เพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดรอยฟกช้ำ

งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่: งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 อาทิตย์ก่อนฉีด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยฟกช้ำ

แจ้งประวัติแพ้: แจ้งแพทย์เกี่ยวกับประวัติการแพ้ยา อาหาร หรือสารใดๆ

พักผ่อนให้เพียงพอ: นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 1 คืนก่อนฉีด

after treATMENT

หลังฉีดโบท็อกซ์ปฏิบัติตัวอย่างไร

งดการนวด กด หรือสัมผัส บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์ เป็นเวลา 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันตัวยาไหลกระจายไปยังบริเวณอื่น

งดนอนราบ งดนอนตะแคง เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ควรนอนหนุนสูง เพื่อป้องกันโบท็อกซ์ไหลไปกองบริเวณใดบริเวณหนึ่ง

งดการอยู่ในที่ร้อน เช่น อบซาวน่า อบไอน้ำ ออกกำลังกายหนักๆ เป็นเวลา 48 ชั่วโมง ความร้อนจะทำให้โบท็อกซ์สลายตัวเร็ว

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเวลา 24 ชั่วโมง แอลกอฮอล์จะเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้โบท็อกซ์กระจายตัวเร็ว
งดยาบางชนิด เช่น แอสไพริน ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs วิตามินอี น้ำมันตับปลา เพราะยาเหล่านี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
ขยับกล้ามเนื้อ บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์ เป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้ตัวยาโบท็อกซ์กระจายตัวได้ดี
5 คำแนะนำ หลังฉีดโบท็อกซ์ ดีเลิฟเวอรี่คลินิก หมอต้าร์
Q&a

คำถามที่พบบ่อย

สรุปโดยย่อ หากหยุดฉีดโบท็อกซ์ ผลลัพธ์ที่ได้จากการรักษาจะค่อยๆ จางหายไปและกล้ามเนื้อจะกลับมาทำงานได้ตามปกติ ไม่มีผลข้างเคียงถาวรจากการหยุดการรักษา หากอยากอ่านโดยละเอียด ไปอ่านกันได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ คลิก

โบท็อกซ์สามารถฉีดได้เมื่อบุคคลมีอายุ 18 ปีขึ้นไป แต่โดยทั่วไปแพทย์มักแนะนำให้เริ่มฉีดเมื่อมีความจำเป็นหรือเมื่อเริ่มมีริ้วรอยที่ชัดเจน ซึ่งมักเกิดขึ้นในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไปแล้วนั่นเองค่ะ

ไม่มีอายุที่เยอะเกินไปสำหรับการฉีดโบท็อกซ์ ตราบใดที่คุณมีสุขภาพที่ดีและไม่มีข้อห้ามทางการแพทย์ และที่สำคัญ ยังมีเหตุผลที่จะต้องสวยอยู่ตลอดเวลา โบท็อกซ์สามารถใช้เพื่อปรับปรุงลักษณะของริ้วรอยและช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้ในทุกช่วงอายุค่ะ

 1. ความรู้สึกไม่สบายในบริเวณที่ฉีด – อาจมีอาการบวม, แดง, หรือเจ็บที่บริเวณการฉีด
 2. ปวดหัวหรืออาการคล้ายไข้หวัด – บางคนอาจรู้สึกปวดหัวหรือมีอาการคล้ายกับไข้หวัดหลังจากการรักษา
 3. ปัญหาในการควบคุมกล้ามเนื้อ – โบท็อกซ์อาจกระจายไปยังกล้ามเนื้อใกล้เคียงและทำให้เกิดอาการผิวตึงไป หย่อนไปได้ แต่มักพบกับตัวยาที่ไม่มีคุณภาพ หรือฉีดโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์

ไม่สามารถสลายโบท็อกซ์ได้เหมือนฟิลเลอร์ โบท็อกซ์จะค่อยๆ สลายไปเองตามเวลา โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน แต่อาจจะใช้คลื่นความร้อน RF เข้าไปนวดสลายให้ตัวยา กล้ามเนื้อทำงานให้มากขึ้น ช่วยได้ในบางจุด

ลำดับขั้นตอนการเลือกฉีดโบ แบบ 3 ขั้น
ดูที่ราคา >> ดูหมอ >> ดูคลินิกที่จะเข้ารับบริการ ก่อนทำการฉีดคนไข้มีสิทธิ์ขอทราบชื่อแพทย์ ทราบชื่อยาเพื่อประกอบการตัดสินใจรับบริการ

หมอสรุปโดยย่อนะ ดื้อโบท็อกซ์เกิดจากการใช้โบท็อกซ์บ่อยครั้งหรือในปริมาณมากเกินไปจนร่างกายสร้างแอนติบอดีต่อสารโบท็อกซ์ ทำให้ผลลัพธ์จากการรักษาลดลงหรือไม่เห็นผลเลยในที่สุด อยากอ่านแบบยาวๆ คลิกที่นี่

ไม่มีผลเสียโดยตรง แต่การเปลี่ยนยี่ห้อโบท็อกซ์บ่อยครั้งอาจทำให้ยากต่อการติดตามผลลัพธ์ที่แท้จริงและอาจเพิ่มความเสี่ยงของผลข้างเคียง เนื่องจากแต่ละยี่ห้ออาจมีความเข้มข้นและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนฉีด แจ้งประวัติหมอให้ชัดเจนนะคะ เพื่อตัวของคนไข้เอง

รู้จักหมอต้าร์ ดีเลิฟเวอรี่คลินิก

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก