ถาม:
รอยแดงสิวกี่วันหาย คะหมอ
ตอบ:

รอยแดงสิว กี่วันหาย แต่ละคนหายเร็วช้าไม่เท่ากัน มีแต่หลักวัน หลักเดือน หลักหลายเดือน แต่ส่วนใหญ่ในวัยรุ่น รักษาถูกวิธี หายได้เร็ว มีหลายวิธี

“เริ่มจากวิธีง่ายๆ ก่อนนะ ล้างหน้าด้วยโฟมอ่อนๆ วันละ 2 ครั้ง อย่าขัดแรง แล้วทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปทุกวัน ห้ามแกะสิวเด็ดขาด ถ้าคันให้ใช้น้ำเย็นประคบแทน ลองทาครีมวิตามินซีความเข้มข้น 5-10% ก่อนนอนด้วย ทำแบบนี้สัก 2-4 สัปดาห์ ถ้ายังไม่ดีขึ้น ค่อยกลับมาหาหมอ เราอาจต้องใช้ยาทาตัวแรงขึ้น เช่น เรตินเอ หรือทำทรีตเม้นต์ เช่น เลเซอร์ IPL ไม่ต้องกังวลนะ เดี๋ยวเราค่อยๆ แก้ไปทีละขั้น ยังไงก็ต้องดีขึ้นแน่นอน”

เป็นสิว ทาครีมอะไรได้บ้าง
ipl รักษารอยสิว ราคา

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก