ถาม:
สิวหิน กำจัดออกได้ยังไงบ้าง
ตอบ:

 1. การทายา อาจจะเป็นวิธีแรกที่หลายคนนึกถึง แต่สิวประเภทนี้จะเห็นผลได้น้อยมาก
 2. กดสิวหิน เป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะสิวหินมีความแข็ง และอยู่ลึกใต้ผิว โอกาสเกิดเป็นแผลเป็น รอยสิว สูงมากๆ เพราะฉะนั้นข้ามข้อนี้ไป
 3. จี้สิวหินด้วยไฟฟ้า ใช้ความร้อนจากกระแสไฟฟ้าเพื่อทำลายเนื้อเยื่อสิวหิน วิธีนี้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ถ้าเม็ดใหญ่ลึก ราคาไม่แพง ทั่วไป 700-1500/ครั้ง แล้วแต่ขนาดและจำนวนเม็ดสิว
 4. (CO2 Laser) ใช้แสงเลเซอร์พลังงานสูงยิงไปที่สิวหิน เพื่อทำลายและกำจัดเนื้อเยื่อที่เป็นสิวออกไป วิธีนี้มีประสิทธิภาพสูง แต่อาจทำให้เกิดรอยแดงหรือรอยดำชั่วคราวหลังการรักษา มีพักหน้าถ้าหลายเม็ด
 5. สิวหิน ส่วนมากสร้างความรำคาญใจ และไม่สวยงามเมื่ออยู่บนใบหน้า ปล่อยไว้นาน จะเกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆได้ในบริเวณใกล้เคียงกัน

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก