ถาม:
สิวในหู จัดการยังไงดีที่สุด
ตอบ:

สิวที่หู คนที่เป็นเท่านั้นถึงจะรู้ว่า “เจ็บ” แค่ไหน การรักษาสิวที่หูมีหลายวิธี ได้แก่ การกดสิว การฉีดสิว การใช้แผ่นแปะสิว และการใช้ยารักษาสิว วิธีไหนทำได้เอง วิธีไหนควรพบแพทย์

 1. ใช้ยาทา ยาแต้มสิวที่หู หรือยารับประทาน ยาทาควรมีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการอักเสบและฆ่าเชื้อสิว เช่น Tretinoin, Glycolic acid, Salicylic acid, Benzoyl peroxide หรือ Antibiotics ส่วนยารับประทานอาจเป็นยาปฏิชีวนะ วิตามิน หรือยาคุมกำเนิดที่ช่วยลดการเกิดสิว ตามร้านขายยาทั่วไป
 2. การใช้แผ่นแปะสิวเหมาะสำหรับสิวอักเสบ สิวหนอง โดยแผ่นแปะจะช่วยป้องกันไม่ให้สิวอักเสบมากขึ้น และดูดซับหนองออกจากสิว ทำให้สิวแห้งและหายไปเอง แต่ถ้าสิวอยู่ลึก ลำบากแน่ อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกคน
 3. การกดสิวที่หู วิธีนี้ไม่ควรทำเอง เพราะเครื่องไม้เครื่องมืออาจจะไม่สะอาดพอ ต้องมาพบหมอตามคลินิก เหมาะสำหรับสิวอุดตัน เช่น สิวหัวขาว สิวหัวดำ โดยใช้เครื่องมือสำหรับกดสิวเพื่อเปิดหัวสิวและนำสิ่งอุดตันออกมา
 4. การฉีดสิว วิธีนี้จะทำให้สิวยุบ และแน่นอน ต้องมาให้หมอฉีดให้ที่คลินิก หลังฉีด สิวจะค่อยๆยุบลงเอง
 5. ข้อดีของการมาพบแพทย์ จะมั่นใจว่านั่นคือสิวทั่วไป หรือเป็นฝีในหู

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก