Q:
ไม่อยากแก่ อยากหน้าเด็กเหมือนดารา ต้องทำอะไรบ้าง?
A:

ในฐานะแพทย์คลินิกความงาม ที่ได้ให้คำปรึกษาคนไข้มามากกว่า 7,000 ราย หมอต้องบอกว่า หากต้องการให้ใบหน้าเรายังดูอ่อนกว่าวัยอยู่ตลอดแม้อายุจะเยอะแล้ว ต้องเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนวัยรุ่นเลยค่ะ  อาจลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้:

 1. ดูแลสุขภาพผิวอย่างสม่ำเสมอ: สำคัญในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ และใช้โทนเนอร์, เซรั่ม, และครีมบำรุงที่เหมาะสมกับประเภทผิวของเรา หน้าแห้ง หน้ามัน ผิวผสม ดูแลแตกต่างกันออกไปค่ะ
 2. ป้องกันแสงแดด: หมอให้ข้อนี้คือเบอร์ 1 เลย ทั้งการดูแลผิวในผู้ชาย ผู้หญิง ใช้ครีมกันแดดทุกวัน ด้วยค่าความป้องกัน SPF ที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดในช่วงเวลาที่แดดจัด โดยเฉพาะแดดช่วงเวลา 11.00-14.00 น.
 3. ดูแลความชุ่มชื้น: รักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ดี โดยใช้ครีมบำรุง และการดื่มน้ำเพียงพอ ดื่มน้ำเยอะจนเป็นนิสัย ช่วยได้มากค่ะ ไม่ใช่การดื่มเยอะใน 1 ครั้งนะคะ แต่เป็นการดื่มบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน
 4. การทำเสริมความงามที่ปลอดภัย: ยุคนี้เลี่ยงไม่ได้แล้วนะคะกับการเดินเข้าคลินิก เพื่อทำดูแลผิวหน้า ผิวกายตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นเรื่องปกติ และก็ไม่ใช่เรื่องน่าปกปิดเหมือนเมื่อก่อน การยกกระชับ การบำรุงผิวถึงระดับเซลล์ถือเป็นเรื่องจำเป็นมาก หากโจทย์ของคนไข้คือการคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว เช่น ฉีดฟิลเลอร์, โบลดเลือนริ้วรอย, เลเซอร์ ที่เหมาะสมกับผิวเรา และที่หมอแนะนำเป็นพิเศษที่ได้ผลลัพธ์ดีกับคนไข้หมอทุกเคส คือการรับบริการ D’ Exosome ฟื้นฟูผิวตั้งแต่ระบบเซลล์จนได้ขึ้นชื่อว่า Baby skin Booster
 5. ดูแลสุขภาพร่างกาย: การดูแลสุขภาพร่างกายโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน
 6. การพักผ่อนให้เพียงพอ: แม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับวัยทำงาน หรือยุคนี้ แต่ก็ยังต้องเตือนตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่า ร่างกายเราย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่การออกกำลังกาย เป็นการยืดระยะเวลา ตัวเป็นกำแพงให้เราเจ็บป่วยน้อยลง อายุยืนยาวมากขึ้น รวมถึงมีสุขภาพผิวที่สดใส เปล่งปลั่งกว่าคนวัยเดียวได้

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก