ถาม:
NAD+ คืออะไรนะ สรุปให้พี่ฟังสั้นๆหน่อย
ตอบ:

สำหรับคนอายุ 40 ปีขึ้นไป NAD+ เป็นเหมือนแบตเตอรี่ให้เซลล์ ยิ่งอายุมากขึ้น ระดับ NAD+ ในร่างกายก็จะยิ่งลดลง ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยง่าย ไม่มีแรง NAD+ ช่วยให้เซลล์ผลิตพลังงาน ซ่อมแซมดีเอ็นเอ ลดการอักเสบ และอาจช่วยเรื่องความจำ การนอน และสุขภาพหัวใจ

ลองนึกภาพ NAD+ เป็นเหมือนน้ำมันในรถยนต์

ระบบเผาผลาญพลังงาน (Metabolism)

 • NAD+ ก็เหมือนน้ำมันที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงาน ถ้าไม่มี NAD+ ร่างกายเราก็จะไม่มีแรง เพราะ เปลี่ยนอาหารเป็นพลังงานไม่ได้ เหมือนรถยนต์ที่วิ่งไม่ได้ถ้าไม่มีน้ำมัน

ระบบซ่อมแซม DNA

 • NAD+ เปรียบเหมือนช่างซ่อมรถยนต์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของรถยนต์ NAD+ ช่วยซ่อมแซม DNA ในเซลล์ที่เสียหายจาก อนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์แข็งแรง ไม่แก่เร็ว

ระบบส่งสัญญาณของเซลล์

 • NAD+ ทำหน้าที่เหมือนสัญญาณไฟต่างๆ ในรถยนต์ เช่น ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ที่ช่วยให้รถยนต์สื่อสารกัน NAD+ ช่วยให้เซลล์ในร่างกายติดต่อสื่อสารกัน ทำงานประสานกันได้อย่างราบรื่น

สรุปง่ายๆ NAD+ ก็เหมือนน้ำมันและช่างซ่อมรถยนต์ ที่ช่วยให้รถยนต์วิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าขาด NAD+ ระบบต่างๆ ในร่างกายก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่

คลินิกใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการหาข้อมูลบริการ โปรโมชั่นนะคะ รายละเอียด นโยบายความเป็นส่วนตัว จัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

ลูกค้าสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก