พาซิโอทาวน์ ชั้น 1

รามคำแหง 127/3

รีวิวรักษาหลุมสิว Dermapen รีจูรัน Subcision PRP

สวัสดีคร้า วันนี้พี่ดีดี้จะพามาดูเคสรักษาหลุมสิว ที่คุณหมอต้าร์ ได้แนะนำให้ผสานการรักษาไว้ด้วยกันทั้งหมด 4 โปรแกรม นั่นก็คือ มีการทำ Dermapen การเติมเต็มผิวด้วยการฉีดรีจูรัน ด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อให้หลุมสิวฟูขึ้น ตื้นขึ้น และผสมกับการตัดเซาะพังผืดอย่างการทำ Subcision ที่จะเน้นให้หลุมสิวที่ก้นลึก ได้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง และสุดท้ายคือการทำ PRP ที่จะตุ้น Growth factor ให้กับผิวเรา

รีวิวก่อนทำ หลังทำ

จุดเด่นของโปรแกรมรักษาหลุมสิวที่ผสานการรักษาหลายอย่างแบบนี้ ก็เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาชัดเจนที่สุด แต่ใช้ระยะเวลาในการรักษาสั้น หรือใช้จำนวนครั้งให้น้อย แต่ถ้าหากว่าคนไข้มีปัญหาเยอะ หรือหลุมสิวถูกทิ้ง ไม่ได้รับการดูแลมายาวนานหลายปี ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดค่ะ

หลังรักษาหลุมสิว-ด้วย-dermapen-rejuran-Subcision-หมอต้าร์-รีวิวก่อนทำ
เลื่อน
เลื่อน

จากภาพก่อนทำ หลังทำ จะเห็นได้เลยว่าผิวดูสมูทขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรูขุมขนที่เล็กลง ผลจากการทำ Dermapen และการทำ PRP ส่วนหลุมสิวที่เป็นหลุมสิวแบบ Rolling หายไปเกือบทั้งหมดเลย หลุมสิวแบบกล่อง และแบบจิก จะยังคงมีเหลือบ้าง เนื่องจากเป็นหลุมสิวที่รักษายากที่สุด ต้องได้รับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่องค่ะ

Dermapen คืออะไร สรุปให้สั้นๆ

Dermapen เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาหลุมสิว โดยการใช้เข็มขนาดเล็กหลาย ๆ เข็ม แนบลงบนผิวหนัง ซึ่งจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ หลุมสิวจึงดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนขึ้น ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Dermapen ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของหลุมสิว โดยทั่วไปแล้ว จะเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3-4 ครั้ง การรักษาด้วย Dermapen ใช้เวลาประมาณ 20-60 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา

ข้อดี Dermapen

  • ได้ผลดีในการรักษาหลุมสิวทุกประเภท
  • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
  • ผลข้างเคียงน้อย
  • ราคาไม่แพง

รีจูรัน รักษาหลุมสิวได้ด้วยหรอ?

รีจูรัน (Rejuran) สามารถนำมารักษาหลุมสิวได้ดีเลยค่ะ และมีรุ่นที่เหมาะกับการเติมเต็มหลุมสิวโดยเฉพาะ ที่ทำจากกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid) ธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดี และช่วยเติมเต็มร่องลึกของหลุมสิว ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนขึ้น รีจูรันสามารถฉีดเพื่อรักษาหลุมสิวได้ทุกประเภท แต่ได้ผลดีที่สุดกับหลุมสิวชนิด Ice Pick และ Boxcar รีจูรันสามารถฉีดได้ทั่วใบหน้า คอ และมือ ผลลัพธ์ของการรักษาด้วยรีจูรันจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของหลุมสิว โดยทั่วไปแล้ว จะเห็นผลชัดเจนหลังทำ 1-2 ครั้ง การรักษาด้วยรีจูรันใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที

REJURAN S (กล่องน้ำเงิน) ตัวยามีความหนืดสูง เหมาะกับการฉีดรักษาหลุมสิว ฟื้นฟูให้รอยแผลเป็นจางลง และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

PRP ฟื้นฟูผิว กระตุ้นผิว เร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่

PRP (Platelet-rich plasma) รักษาหลุมสิวโดยใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นจากเลือดของตัวเองมาฉีดใต้ผิวหนัง เกล็ดเลือดเข้มข้นนี้อุดมไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิวและการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนขึ้น PRP เป็นการรักษาหลุมสิวที่ปลอดภัยและได้ผลดี แต่ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว จะเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3-6 ครั้ง การรักษาด้วย PRP ใช้เวลาประมาณ 20-50 นาที

Subcision คืออะไร ทำไมหมอต้องทำทุกเคส

Subcision เป็นการรักษาหลุมสิวด้วยการใช้เข็มขนาดเล็กแทงใต้ผิวหนังเพื่อตัดพังผืดที่ดึงรั้งผิว ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนขึ้น Subcision เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวลึก หลุมสิวเป็นหลุมแบบ Ice Pick หรือ Boxcar ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Subcision ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของหลุมสิว โดยทั่วไปแล้ว จะเห็นผลชัดเจนหลังทำ 2-3 ครั้ง การรักษาด้วย Subcision ใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที

ราคารักษาหลุมสิว

D’ mapen + PRP + Rejuran + Subcision 1 ครั้ง 20,000

แถม Mask 2 ครั้ง + LED 2 ครั้ง ฟรี

D’ mapen + PRP + Rejuran + Subcision 3 ครั้ง 55,000

แถม Mask 5 ครั้ง + LED 5 ครั้ง ฟรี

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิว ที่ดีเลิฟเวอรี่คลินิก

1.

พบแพทย์

คนไข้จะได้ปรึกษาหมอ ประเมิน วิเคราะห์หลุมสิว และเลือกวิธีรักษาที่จะได้ผลลัพธ์ชัดเจนมากที่สุด

2.

รับการรักษา

วิธีการ และระยะเวลาในการรักษาหลุมสิวในแต่ละเคส อาจจะแตกต่างกันออกไป ตามปัญหาหลุมสิว และระยะเวลาของหลุมสิว

3.

ประคบเย็น

หลังการรักษาหลุมสิวอาจจะมีรอยแดงได้บ้าง เจ้าหน้าที่จะช่วยประคบเย็นจนใบหน้าดีขึ้น

4.

รับยาตามแพทย์สั่ง

แพทย์สั่งจ่ายยา (ถ้ามี) เท่าที่จำเป็นต่อการรักษาหลุมสิว

5.

รับคำแนะนำ

เจ้าหน้าที่แนะนำการดูแลตัวเอง หลังการรักษาหลุมสิว

6.

เข้ารับการรักษาต่อเนื่อง

รักษาหลุมสิวให้ได้ผลลัพธ์ดี ต้องเข้ารับบริการตามที่แพทย์แนะนำ

รีวิวความประทับใจ ผู้มารักษาสิว

[wp_social_ninja id=”8124″ platform=”reviews”]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top